TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo ngại về châu Âu và Mỹ, yên Nhật tiếp tục trở thành “vịnh tránh bão”

11-04-2012 - 12:27 PM | Tài chính quốc tế

Lo ngại về châu Âu và Mỹ, yên Nhật tiếp tục trở thành “vịnh tránh bão”

Trong ngày 11/4, đồng yên Nhật đã tăng lên mức cao nhiều tuần so với hầu hết các đồng tiền chính của thế giới do lo ngại triển vọng kinh tế toàn cầu làm gia tăng tâm lý sợ rủi ro.

Sự nhảy vọt lên gần 6% của lợi tức trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha đang dấy lên lo ngại về mối liên kết mong manh của khu vực đồng euro trong khi những số liệu đáng thất vọng về nhập khẩu của Trung Quốc dự báo nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn đang phải đối mặt với một cuộc “hạ cánh khó nhọc”.

Đà trượt dài của phố Wall kết hợp với lợi tức trái phiếu Mỹ tiếp tục giảm sâu trong phiên giao dịch ngày 10/4 đã khiến tỷ giá yên Nhật lên cao nhất 5 tuần so với đồng USD trong ngày 11/4.

Đà tăng này cũng được hỗ trợ bởi thông tin Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiếp tục giữ chính sách tiền tệ ổn định được công bố trong ngày hôm qua, mặc dù tờ Asahi cho biết một chính sách nới lỏng mới có thể sẽ được công bố cuộc họp ngày 27/4 tới.

Theo Kimihiko Tomita, người đứng đầu bộ phận kinh doanh ngoại tệ Ngân hàng State Street, Tokyo: “Bây giờ vẫn còn quá sớm để thị trường đặt cược vào chính sách công bố ngày 27/4. Tuy nhiên một chính sách nới lỏng sẽ khiến đồng yên khó tiếp tục tăng giá quá 80 JPY/USD. Nhưng thị trường sẽ bắt đầu đánh cược vào chính sách này trong tuần tới.”

Yên Nhật đang giao dịch tại mức 80,73 JPY/USD vào lúc 13:15 chiều theo giờ Tokyo.

Đồng Euro rớt xuống mức thấp nhất 7 tuần, về 105,44 JPY/EUR trong khi AUD dao động quanh mức 82,52 JPY, mức cao nhất kể từ tháng 2/2012.

Minh Quang

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên