TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo ngại về trần nợ Mỹ, chứng khoán châu Á tiếp tục rớt mạnh

07-10-2013 - 11:03 AM | Tài chính quốc tế

Lo ngại về trần nợ Mỹ, chứng khoán châu Á tiếp tục rớt mạnh

Cổ phiếu của các công ty điện nước và nguyên vật liệu dẫn đầu xu hướng giảm điểm.

Sau tuần giảm điểm đầu tiên trong hơn 1 tháng, chứng khoán châu Á tiếp tục giảm điểm trong bối cảnh các nhà làm luật nước Mỹ vẫn không thể thoát khỏi bế tắc về trần nợ và sự kiện chính phủ Mỹ đóng cửa một phần chưa chấm dứt. Cổ phiếu của các công ty điện nước và nguyên vật liệu dẫn đầu xu hướng giảm điểm. 

Tính đến 10h54 sáng nay (7/10) theo giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 0,7%, xuống còn 138,19 điểm. Chỉ số này đã mất tổng cộng 1,2% trong tuần trước, đánh dấu tuần giảm điểm đầu tiên trong vòng hơn 1 tháng qua. Sự kiện chính phủ Mỹ đóng cửa một phần làm dấy lên lo ngại các nhà làm luật của nước này sẽ không thể đi đến thỏa thuận nâng trần nợ trước ngày 17/10. 


Chỉ số Topix của TTCK Nhật Bản giảm 0,9%. Chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc và chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông giảm lần lượt 0,1% và 0,9%. Chỉ số Straits Times của TTCK Singapore giảm 0,1% sau khi chỉ số Taiex của TTCK Đài Loan mất 0,2%. 

Cổ phiếu của công ty điện lực Nhật Bản TEPCO giảm 8,3%. Cổ phiếu của Blumont Group Ltd. – công ty đầu tư vào khoáng sản và năng lượng – mất tới 85% sau khi bị sàn chứng khoán Singapore đặt lệnh giao dịch hạn chế. 

Theo Masaru Hamasaki – chiến lược gia đến từ công ty quản lý tài sản Sumitomo Mitsui có trụ sở tại Tokyo, tình hình ở Mỹ là bất thường và sự thiếu chắc chắn khiến nhà đầu tư gặp khó khăn với các tài sản rủi ro. Nếu Mỹ vỡ nợ và không thể trả nợ (thậm chí là trong một vài ngày), thị trường sẽ hoảng loạn. 

(Xem thêm: Dòng sự kiện "Chính phủ Mỹ đóng cửa")

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên