TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo ngại về vách đá tài khóa, phố Wall trong thế giằng co

28-12-2012 - 07:58 AM | Tài chính quốc tế

Lo ngại về vách đá tài khóa, phố Wall trong thế giằng co

Thị trường lấy lại được số điểm đã mất trước đó trong những giờ giao dịch cuối sau khi Hạ viện thông báo sẽ họp vào ngày 30/12 - làm dấy lên hi vọng cho rằng Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận về ngân sách.

Kết thúc phiên hôm qua (27/12), chỉ số S&P 500 giảm 0,1%, xuống còn 1.418,10 điểm sau khi giảm tới 1,3% trước đó. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1%, xuống còn 13.096,31 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 5,2 tỷ USD, thấp hơn 15% so với mức trung bình 3 tháng. 

Đầu phiên, thị trường lao dốc sau lãnh đạo của nhóm đa số trong thượng viện Harry Reid nhận định các nhà làm luật sẽ không thể đạt được thỏa thuận ngân sách trước ngày 1/1 vì đảng Cộng hòa sẽ không hợp tác. Tuy nhiên, thị trường phục hồi sau khi một người đăng tải trên mạng xã hội Twitter rằng Hạ viện sẽ triệu tập 1 cuộc họp vào tối 30/10. Hôm nay, các lãnh đạo của đảng Dân chủ và Cộng hòa sẽ gặp Tổng thống Obama .

Thị trường cũng giảm điểm bởi dữ liệu cho thấy niềm tin tiêu dùng giảm mạnh hơn dự báo bởi cuộc chiến về ngân sách khiến triển vọng của nền kinh tế yếu đi. Trong khi đó, số nhà mới bán ra trong tháng 11 ở mức cao nhất trong hơn 2 năm và số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước ở mức thấp hơn dự báo. 

Cổ phiếu của các công ty sản xuất hàng tiêu dùng là nhóm tăng điểm mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500. Cổ phiếu của J.C. Penney Co. giảm 5,9% và là cổ phiếu giảm mạnh nhất. 

Nhóm cổ phiếu tài chính giảm 0,4%. Cổ phiếu của Bank of America, ngân hàng lớn thứ 2 nước Mỹ xét về tài sản, giảm 0,6% trong khi cổ phiếu của JP Morgan giảm 0,8%. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên