TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo về hàng hóa và lãi suất, chứng khoán Mỹ lao dốc

13-11-2015 - 08:53 AM | Tài chính quốc tế

Lo về hàng hóa và lãi suất, chứng khoán Mỹ lao dốc

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm. Nhóm hàng hóa giảm 2% trong khi cổ phiếu của các công ty công nghệ giảm 2,4%.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh nhất 6 tuần, trong bối cảnh đà lao dốc của thị trường hàng hóa gây áp lực lên các nhóm năng lượng và nguyên vật liệu thô. Nhà đầu tư chờ đợi Fed nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ 2006.

Kết thúc phiên hôm qua (12/11), S&P 500 giảm 1,4%, xuống còn 2.045,97 điểm, lần đầu tiên trong 2 tuần qua rơi xuống thấp hơn mức trung bình 200 ngày. Chỉ số Dow Jones cũng giảm 1,4%, xuống còn 17.448,07 điểm. Nasdaq giảm 1,2%. Tổng cộng có 7,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 4% so với mức trung bình 3 tháng.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm. Nhóm hàng hóa giảm 2% trong khi cổ phiếu của các công ty công nghệ giảm 2,4%. Giá dầu rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tháng sau khi Mỹ công bố lượng hàng tồn kho tăng tuần thứ 7 liên tiếp.

Cổ phiếu của tập đoàn dầu mỏ Chevron giảm 2,5% và cổ phiếu của Freeport-McMoRan lao dốc 5,8%. Đồng USD mạnh và nhu cầu yếu ớt từ Trung Quốc khiến chỉ số Bloomberg Commodity Index theo dõi giá cả 22 loại hàng hóa cơ bản giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1999.

Hôm qua, một số quan chức của Cục dự trữ liên bang nhấn mạnh rằng Fed chỉ nên từ từ thắt chặt chính sách sau khi nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ. Chủ tịch Fed New York William C. Dudley nói rằng những điều kiện để nâng lãi suất sẽ sớm được thỏa mãn.

Ngoài ra James Bullard (Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis) cho rằng Fed nên nâng lãi suất vì các chính sách khẩn cấp là không cần thiết với thị trường lao động và lạm phát đang đến gần với các mục tiêu của NHTW.

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp không thay đổi trong tuần đầu tiên của tháng 11.

Sau khi hầu hết các công ty trong chỉ số S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh quý III, 73% có lợi nhuận vượt dự báo trong khi chỉ có 44% ghi nhận doanh thu vượt dự báo.

 

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên