TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi nhuận của Apple tăng 26% vì iPhone

22-10-2008 - 11:41 AM | Tài chính quốc tế

Lợi nhuận của Apple tăng 26% vì iPhone

Apple vừa công bố lợi nhuận tăng 26% nhờ doanh thu từ iPhone đạt mức cao ngoài dự tính.

Bên cạnh đó, CEO Steve Jobs cũng cam đoan với nhà đầu tư Apple sẽ vượt qua được thời kỳ kinh tế sụt giảm. Cổ phiếu của Apple đã tăng 15%.  

Apple đã bán được 6,89 triệu điện thoại iPhone trong quý này và có khả năng sẽ đạt mục tiêu bán được 10 triệu điện thoại iPhone trong quý cuối cùng. Nhu cầu đối với máy tính Maccintosh của Apple cũng tăng kỷ lục, giúp đầu tư gạt bỏ được lo ngại hãng sẽ không đạt được lợi nhuận như dự tính của các chuyên gia. Doanh thu của của Apple trong quý III đã tăng 27% lên 7,9 tỷ USD.

Apple cho biết, lợi nhuận trong quý tới của Apple sẽ đạt khoảng 1,06 USD đến 1,35 USD/cổ phiếu và doanh thu sẽ đạt khoảng 10 tỷ USD. Các chuyên gia dự đoán lợi nhuận của hãng sẽ đạt 1,66 USD mỗi cổ phiếu và doanh thu đạt 10,6 tỷ USD.

Vào quý trước, cổ phiếu của Apple đã giảm 32%, mức giảm tệ nhất kể từ năm 2001 vì lo ngại người tiêu dùng Mỹ sẽ chi ít hơn do tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và giá nhà sụt giảm. Kỳ nghỉ là là một trong hai khoảng thời gian Apple có doanh thu lớn nhất cùng với mùa tựu trường kết thúc vào tháng 9.

Theo ông Steve Jobs, người tiêu dùng có khả năng tạm hoãn mua các sản phẩm Apple trong thời kỳ kinh tế suy thoái hơn là chuyển sang mua những máy tính cá nhân có giá thành thấp hơn.

Khánh Hoa
Theo Bloomberg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên