TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi nhuận của Deutsche Bank tăng 48% nhờ ngân hàng đầu tư

28-04-2010 - 07:57 AM | Tài chính quốc tế

Lợi nhuận của Deutsche Bank tăng 48% nhờ ngân hàng đầu tư

Deutsche Bank AG, ngân hàng lớn nhất nước Đức thông báo lợi nhuận quý 1 tăng 48% nhờ lợi nhuận kỷ lục của ngân hàng đầu tư.

Doanh thu thuần tăng lên 1,76 tỷ euro (2,35 tỷ USD), tương đương 2,66 euro mỗi cổ phiếu, tăng so với mức 1,19 tỷ euro hay 1,92 euro mỗi cổ phiếu vào cùng kỳ năm ngoái. Deutsche Bank đã giảm 2,9% giao dịch ở Frankfurt vì lo sợ quá phụ thuộc vào ngân hàng đầu tư.

Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đầu tư tăng gấp đôi lên 2,6 tỷ euro, chiếm hơn 90% tổng lợi nhuận nhưng theo nhận định của giới chuyên gia, điều này khó có thể duy trì và lặp lại trong năm nay.

Lợi nhuận trước thuế của Deutsche Bank, bao gồm cả giao dịch ngân hàng tăng 75% lên mức kỷ lục 2,71 tỷ euro.

Tuy nhiên, quỹ đầu tư của Deutsche Bank lại thông báo khoản lỗ trước thuế 5 tỷ euro do chi phí hợp nhất với Sal. Oppenheim Group và tiền phúc lợi hưu trí, trái ngược với ước tính lãi 111 triệu euro của các nhà kinh tế.

Lợi nhuận từ ngân hàng tiêu dùng giảm 8% xuống còn 189 triệu euro trong khi lợi nhuận giao dịch ngân hàng giảm 48% xuống 119 triệu euro.

Trước đó, những ngân hàng đối thủ của Mỹ như JPMorgan, Bank of America và Goldman Sachs cũng công bố lợi nhuận quý 1 vượt dự đoán. Trong khi đó, ngân hàng UBS cũng công bố lợi nhuận trước thuế cao nhất trong gần ba năm.

Khánh Hoa
Theo Bloomberg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên