TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi nhuận của IBM tăng mạnh nhờ các thị trường mới nổi

19-10-2010 - 07:02 AM | Tài chính quốc tế

Lợi nhuận của IBM tăng mạnh nhờ các thị trường mới nổi

Tăng trưởng lợi nhuận thu được từ nhóm thị trường mới nổi cao nhất trong 1 năm và đóng góp quan trọng vào lợi nhuận của IBM.

IBM công bố lợi nhuận quý 3/2010 vượt kỳ vọng. Tăng trưởng lợi nhuận thu được từ nhóm thị trường mới nổi cao nhất trong 1 năm và đóng góp quan trọng vào lợi nhuận của IBM.

Tợi nhuận của IBM từ nhóm nước BRIC bao gồm Braxin, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc tăng 29% so với cùng kỳ năm trước.

IBM công bố lợi nhuận ròng quý 3/2010 đạt 3,6 tỷ USD, cao hơn 12% so với cùng kỳ năm 2009. Lợi nhuận quý 2/2010 đạt 3,4 tỷ USD.

Lợi nhuận/mỗi cổ phiếu quý 3/2010 đạt 2,82USD/cổ phiếu trong khi con số này vào quý 2/2010 chỉ đạt 2,61USD/cổ phiếu, cao hơn 7% so với cùng kỳ.

IBM cũng nâng dự báo về EPS cả năm lên 11,40USD/cổ phiếu, cao hơn so với con số 11,25USD/cổ phiếu cách đây 3 tháng.

Ông Mark Loughridge, giám đốc điều hành của IBM, nhấn mạnh rằng tăng trưởng lợi nhuận của IBM đến từ các thị trường bên ngoài nước Mỹ và đó là nơi tập trung đầu tư trong tương lai. Trọng tâm đầu tư của IBM sẽ không chỉ vào các thị trường thuộc nhóm nước BRIC.


Diễn biến cổ phiếu IBM từ đầu năm 2010 đến nay (Nguồn:Google Finance)

Theo CFO của IBM, làn sóng di cư từ nông thôn ra thành thị tại nhóm thị trường mới nổi đóng vai trò quan trọng làm nên tăng trưởng lợi nhuận của IBM tại nhóm thị trường này. Khi người dân chuyển từ nông thôn ra thành thị, họ sẽ cần thêm cơ sở hạ tầng và IBM nhìn thấy cơ hội phát triển từ đây. Ông nhìn thấy nhiều tiềm năng từ các dự án tại Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo ông, việc đẩy mạnh phát triển vào hạ tầng nằm trong chiến lược đứng đầu trong mọi ngành, từ ngân hàng, năng lượng, y tế, giao thông … Việc cung cấp dịch vụ trong nhiều lĩnh vực đã mang lại tăng trưởng lợi nhuận 21% với 4/5 lĩnh vực tăng trưởng với tốc độ 2 con số.

Ngọc Diệp
Theo IT News

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên