TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi nhuận của Visa tăng vọt lên 774 triệu USD

28-10-2010 - 07:15 AM | Tài chính quốc tế

Lợi nhuận của Visa tăng vọt lên 774 triệu USD

Giá trị thanh toán, phản ánh mức chi tiêu sử dụng thẻ Visa của người tiêu dùng, tăng 14% trong khoảng thời gian 3 tháng kết thúc vào ngày 30/09/2010.

Lợi nhuận quý 4 năm tài khóa vừa qua của hãng thẻ tín dụng lớn nhất Mỹ Visa tăng 51% bởi người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn và số lượng các giao dịch tăng, tăng trưởng doanh thu vượt kỳ vọng.

Giá trị thanh toán, phản ánh mức chi tiêu sử dụng thẻ Visa của người tiêu dùng, tăng 14% trong khoảng thời gian 3 tháng kết thúc vào ngày 30/09/2010.

Visa và hãng thẻ tín dụng đối thủ MasterCard hiện đang miễm nhiễm đối với vấn đề trên thị trường tín dụng bởi họ không trực tiếp cho người tiêu dùng vay. Thay vào đó, họ kiếm tiền từ những khoản phí tính với các ngân hàng.

Và hiện nay ở thời điểm quy định mới trong lĩnh vực tài chính chưa ảnh hưởng đến hệ thống thu phí thẻ ghi nợ của Visa và Master thực hiện với các ngân hàng, lợi nhuận của 2 hãng thẻ trên vì thế chưa ảnh hưởng.

Trong tương lai, Visa và Master Card có thể hạ số lợi nhuận mà các ngân hàng kiếm được từ thẻ ghi nợ. Nhà đầu tư lo ngại các ngân hàng sẽ có thể phản ứng bằng cách hạ phí hệ thống hay thu hẹp bớt hoạt động kinh doanh thẻ ghi nợ.

Trong quý kết thúc ngày 30/09/2010, Visa công bố lợi nhuận đạt 774 triệu USD tương đương 1,06USD/cổ phiếu loại A từ mức 514 triệu USD tương đương 69 cent/cổ phiếu loại A.

Nếu loại bỏ một số khoản, lợi nhuận quý vừa qua đạt 95 cent/cổ phiếu còn doanh thu tăng 13% lên 2,12 tỷ USD.

Chuyên gia tham gia khảo sát của Reuters dự báo lợi nhuận 94 cent/cổ phiếu trên mức doanh thu 2,09 tỷ USD.

Số lượng giao dịch trên hệ thống của Visa trong khi đó tăng 16%.

Đối với năm tài khóa tới, Visa dự báo doanh thu tăng từ 11% đến 15% trong khi đó các chuyên gia dự báo tăng trưởng doanh thu đạt 14%.

Tuần trước, American Express công bố lợi nhuận quý vừa qua tăng 71%, cao vượt kỳ vọng của các chuyên gia bởi chi tiêu vào thẻ tăng 14% và dự phòng thua lỗ giảm.

Ngọc Diệp
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên