TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi nhuận ngân hàng hàng đầu nước Mỹ giảm gần 70%

07-10-2008 - 07:08 AM | Tài chính quốc tế

Lợi nhuận ngân hàng hàng đầu nước Mỹ giảm gần 70%

Bank of America, ngân hàng trước đây đã thâu tóm Merrill Lynch chỉ sau một đêm, công bố lợi nhuận sụt giảm và bán cổ phiếu để củng cố hoạt động

Bank of America, ngân hàng trước đây đã thâu tóm Countrywide Financial Corp, thông báo cắt giảm một nửa cổ tức và dự định sẽ bán 10 tỷ USD cổ phiếu phổ thông sau khi lợi nhuận quý 3 sụt giảm 68%. Cổ phiếu của ngân hàng sụt giảm trong phiên giao dịch gần nhất.

 

Lợi nhuận của ngân hàng là 1,18 tỷ USD, thấp hơn 68% so với mức lợi nhuận cùng kỳ năm ngoái là 3,7 tỷ USD.

 

Giám đốc điều hành của Bank of America, ông Kenneth Lewis, đã tận dụng cơ hội ngành tài chính biến động để mua Countrywide – tập đoàn cho vay bất động sản lớn nhất của Mỹ và tháng trước đồng ý mua lại Merrill Lynch & Co – công ty môi giới chứng khoán lớn nhất thế giới với giá 50 tỷ USD. Phát biểu với báo giới, ông nhận xét triển vọng kinh tế ngày một xấu đi.

 

Cổ phiếu của Bank of America giảm 7,2% xuống mức 29,91USD/cổ phiếu tính đến 4h27 phút giờ New York. Cổ phiếu của Bank of America từ đầu năm đến nay giảm 22%.

 

Việc bán cổ phiếu để tăng vốn đã chính thức được khởi động, Merrill Lynch chịu trách nhiệm quản lý lần bán cổ phiếu này.

 

Trung Thành

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên