TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi nhuận quý 1/2011 của Samsung sụt 34%

08-04-2011 - 15:18 PM | Tài chính quốc tế

Lợi nhuận quý 1/2011 của Samsung sụt 34%

Nhu cầu yếu đã đẩy giá TV và màn hình tinh thể lỏng giảm xuống.

Samsung, công ty sản xuất tivi và màn hình phẳng lớn nhất thế giới, đã công bố lợi nhuận quý 1/2011 giảm 34% sau khi nhu cầu yếu đã đẩy giá TV và màn hình tinh thể lỏng giảm xuống.

Theo một báo cáo của Samsung, lợi nhuận kinh doanh giảm xuống 2,9 nghìn tỷ Won (2,7 tỷ USD), từ mức 4,41 nghìn tỷ Won 1 năm trước đó. Kết quả này tương đương với mức dự báo của 16 nhà phân tích trong một khảo sát của Bloomberg 4 tuần trước đó. Doanh số tăng 6,8% lên 37 nghìn tỷ won.

Theo một khảo sát của Bloomberg News thực hiện với 7 nhà phân tích, nhu cầu tivi giảm sẽ làm giảm lợi nhuận của bộ phận truyền thông kỹ thuật số và dẫn tới thua lỗ chung, Samsung hiện sắp đưa ra model TV 3D mới có thể kết nối với Internet cũng như máy tính để bàn nhằm tăng doanh số.

Ông Im Jeong Jea, chuyên gia quản lý quỹ của Shinhan BNP Paribas Asset Management Co tại Seoul, cho rằng: “Vấn đề nằm ở chỗ liệu nhu cầu về các sản phẩm công nghệ như tivi đa chiều và máy tính để bàn, có kéo dài đến tận quý 2 và quý 3 hay không. Trên toàn cầu hiện nay, doanh số máy tính cá nhân và tivi không hề được cải thiện. Đối với Samsung, họ rất kỳ vọng vào sản phẩm máy tính để bàn, nhưng thực tế nó không bán chạy như mong muốn thêm vào đó là nỗi lo mất thị phần vào sản phẩm iPad 2”.

Cổ phiếu của Samsung đã tăng giá 0,2% tại Korea Exchange trong khi chỉ số Kospi tăng 0,2%.

Samsung cho biết: “Lợi nhuận năm nay có thể là 200 tỷ won cao hoặc thấp hơn mức dự báo của ngày hôm nay sau khi kết quả kiểm toán được công bố vào cuối tháng này”. Công ty sẽ không đưa ra con số lợi nhuận thực tế cũng như không phân bổ lợi nhuận của từng bộ phận.

Trong khảo sát thực hiện bởi Bloomberg News, ước tính lợi nhuận của bộ phận truyền thông kỹ thuật số, bộ phận sản xuất và kinh doanh TV, đã giảm xuống còn 110 tỷ Won từ mức 520 tỷ won một năm trước, trong khi doanh số tăng lên đến 13,4 nghìn tỷ won từ mức 12,6 nghìn tỷ won.

Cũng theo kết quả cuộc khảo sát, bộ phận màn hình sẽ thua lỗ khoảng 138,5 tỷ won, trong khi một năm trước đó lãi 490 tỷ won. Doanh số ước đạt 6,8 nghìn tỷ won so với doanh số 6,9 nghìn tỷ won cùng kỳ năm trước.

Hà My
Theo Reuters,Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên