TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi nhuận quý 4/2009 của Disney cao vượt dự báo

10-02-2010 - 11:53 AM | Tài chính quốc tế

Lợi nhuận quý 4/2009 của Disney cao vượt dự báo

Gần đây, một loạt công ty truyền thông của Mỹ công bố kết quả kinh doanh tốt hơn dự kiến, trong đó bao gồm News Corp và Time Warner.

Walt Disney công bố lợi nhuận quý cao hơn dự báo của giới chuyên gia. Bộ phận truyền hình cáp tiếp tục có lợi nhuận cao, việc cắt giảm chi phí mang lại nhiều hiệu quả hơn dự kiến.

Cổ phiếu Disney tăng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba sau thông tin về kết quả lợi nhuận quý 4/2009. Gần đây, một loạt công ty truyền thông của Mỹ công bố kết quả kinh doanh tốt hơn dự kiến, trong đó bao gồm News Corp và Time Warner.

Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp và người tiêu dùng vẫn hết sức chặt chẽ trong chi tiêu, một số bộ phận của Walt Disney vẫn chịu nhiều áp lực. Tỷ lệ đặt chỗ tại những công viên giải trí phức hợp của Walt Disney hiện thấp hơn 10% so với 1 năm trước.

Nhìn chung, lợi nhuận ròng quý 1/2010 của Disney giảm xuống 844 triệu USD tương đương 44 cent/cổ phiếu từ mức 845 triệu USD tương đương 45 cent/cổ phiếu của mức cùng kỳ năm trước.

Doanh thu tăng 1% lên 9,74 tỷ USD. Trong bộ phận kinh doanh công viên giải trí phức hợp, trong đó bao gồm cả kinh doanh khu nghỉ cao cấp, du thuyền và hoạt động nghỉ ngơi khác, lợi nhuận hoạt động giảm 2%.

Lượng khách đến các công viên giải trí của Disney tại Mỹ tăng nhưng chi tiêu giảm, giá vé hạ và tiêu dùng đồ ăn, thức uống tại các công viên giảm xuống.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên