TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi nhuận ròng của LG bị giảm 91% trong quý Một

26-04-2013 - 12:17 PM | Tài chính quốc tế

Lợi nhuận ròng của LG bị giảm 91% trong quý Một

Lợi nhuận ròng quý 1/2013 giảm 91% so với cùng kỳ năm ngoái, do doanh số bán TV sa sút và tổn thất từ việc đầu tư vào các chi nhánh.

Tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử Hàn Quốc LG Electronics Inc. ngày 24/4 cho biết lợi nhuận ròng quý 1/2013 của hãng đã giảm 91% so với cùng kỳ năm ngoái, do doanh số bán TV sa sút và tổn thất từ việc đầu tư vào các chi nhánh của doanh nghiệp này.

Theo thông báo của nhà sản xuất TV đứng thứ hai thế giới, lợi nhuận ròng trong quý Một của LG đã giảm xuống 22,1 tỷ won (20 triệu USD), thấp hơn rất nhiều so với mức 247,5 tỷ won của quý 1/2012.

Lợi nhuận hoạt động của LG Electronics giảm 13% xuống 349 tỷ won, thấp hơn so với mức 402,7 tỷ won của cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh thu trong quý trên tăng 6,8% lên 14.100 tỷ won.

Doanh số bán TV của LG thấp do đang phải cạnh tranh với các sản phẩm của Samsung Electronics Co., Toshiba Corp., Sharp Corp. và Sony Corp., song hoạt động kinh doanh điện thoại di động có nhiều cải thiện.

Lợi nhuận kinh doanh thiết bị cầm tay của LG tăng gấp bốn lần so với năm ngoái, điều này cho thấy sự thành công của nỗ lực nhằm hồi sinh lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động sau 2 năm thua lỗ khá lớn.

Jung Do-hyun, Giám đốc tài chính của LG, nói rằng LG hy vọng sẽ bán được 45 triệu chiếc điện thoại thông minh vào cuối năm nay, cao hơn mức dự báo 40 triệu USD đã được đưa ra cách đây hai tháng.

LG đã xuất ra thị trường 10,3 triệu điện thoại thông minh trong quý trên, do nhu cầu đối với dòng điện thoại tầm trung và giá rẻ tăng mạnh tại thị trường châu Âu và châu Mỹ Latinh.

Trong quý 2/2013, LG sẽ mở rộng sự có mặt của dòng điện thoại thông minh Optimus G Pro tại nhiều quốc gia và giới thiệu các dòng TV cao cấp, bao gồm TV sử dụng màn hình tiên tiến OLED và TV siêu nét./.

Theo Nguyễn Linh

huongnt

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên