TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi nhuận từ châu Á "giải cứu" HSBC

12-05-2008 - 16:55 PM | Tài chính quốc tế

Lợi nhuận từ châu Á "giải cứu" HSBC

HSBC, ngân hàng lớn nhất châu Âu tính theo giá trị thị trường, công bố kinh doanh có lãi trong quý 1/2008.

Ngay sau thông tin trên, cổ phiếu của HSBC tại Anh đã tăng điểm khá mạnh. Giá trị trên thị trường chứng khoán hiện nay của ngân hàng là khoảng 115 tỷ bảng tương đương 224 tỷ USD. Cổ phiếu của ngân hàng này đã tăng 3,9% trong năm 2008, mức tăng khá mạnh so với một số ngân hàng lớn khác trên thế giới.

Thua lỗ tại thị trường cho vay thế chấp dưới chuẩn Mỹ vẫn tiếp tục tăng cao, tuy nhiên sức bật tại châu Á đã giúp ngân hàng này vẫn thu được lợi nhuận.

Đại diện của ngân hàng, ông Stephen Green hôm nay đã phát biểu cho biết triển vọng kinh tế năm 2008 vẫn còn nhiều khó khăn.
 
Theo dự đoán của ngân hàng HSBC tại London, khả năng kinh tế Mỹ vẫn còn rất nhiều thách thức trong năm 2009 khi thị trường nhà đất tiếp tục suy yếu. Tại thị trường Mỹ năm 2007, ngân hàng này đã thua lỗ 1,1 tỷ USD. Ngân hàng thắng lớn taị thị trường châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và Mỹ La Tinh.

Các công ty tài chính toàn cầu cho đến nay đã công bố thua lỗ tất cả khoảng 323 tỷ USD trên thị trường cho vay thế chấp dưới chuẩn.

Lam Giang
Theo Bloomberg,AP

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên