TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi nhuận Visa quý vừa qua tăng 73%

30-07-2009 - 09:04 AM | Tài chính quốc tế

Lợi nhuận Visa quý vừa qua tăng 73%

Visa, hãng sở hữu hệ thống thanh toán điện tử lớn nhất thế giới, công bố lợi nhuận tăng cao, ngày một nhiều người trả các hóa đơn bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Lợi nhuận ròng trong khoảng thời gian 3 tháng kết thúc vào ngày 30/06 của Visa tăng 73% lên mức 729 triệu USD tương đương 97 cent/cổ phiếu từ mức 422 triệu USD tương đương 51 cent/cổ phiếu cùng kỳ năm trước.

Mức thu nhập sau khi điều chỉnh với các khoản thu nhập và thua lỗ bất thường đạt 67 cent/cổ phiếu, vẫn cao hơn so với dự báo của các chuyên gia.

Cổ phiếu Visa đã giảm ngay sau thông tin lợi nhuận trên.

Cổ phiếu Visa và công ty đối thủ là MasterCard đã tăng hơn 25% tại thị trường New York trong năm nay. Các hình thức thanh toán điện tử thay tiền mặt và chính sách hỗ trợ từ chính phủ đã có tác dụng tốt đối với công việc kinh doanh của hai công ty.

Visa và MasterCard có trụ sở chính tại New York. Hai công ty không chịu nhiều ảnh hưởng từ cơn sốt vỡ nợ thẻ tín dụng đã ảnh hưởng hết sức tiêu cực đến lợi nhuận của các công ty phát hành thẻ bởi hệ thống giao dịch của hai công ty xử lý các giao dịch nhưng không mạo hiểm với các khoản vay.

Tính đến năm 2012, 54% giao dịch tại Mỹ sẽ được thực hiện bằng các loại thẻ, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và nhiều loại thẻ khác.

MasterCard sẽ công bố kết quả kinh doanh vào ngày hôm nay.

Theo Bloomberg

Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên