TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lương Thủ tướng Singapore hạ 36% xuống 1,7 triệu USD/năm

04-01-2012 - 15:13 PM | Tài chính quốc tế

Lương Thủ tướng Singapore hạ 36% xuống 1,7 triệu USD/năm

Chính phủ Singapore thường trả lương quan chức chính phủ rất cao để ngăn tham nhũng và thu hút nhân tài.

Theo đề xuất của một ủy ban thuộc chính phủ Singapore, lương Thủ tướng Singapore và một số quan chức chính phủ cấp cao sẽ bị cắt giảm.

Cụ thể, lương của Thủ tướng Singapore, ông Lý Hiển Long, sẽ giảm 36% xuống mức 2,2 triệu đôla Singapore tương đương 1,7 triệu USD; trong khi đó lương Tổng thống giảm 51% xuống 1,54 triệu đôla Singapore. Lượng bộ trưởng ở mức mới khoảng 1,1 triệu đôla Singapore.

Thủ tướng Singapore đã công bố ông sẽ chấp nhận mức lương mới, Đảng Cầm quyền của ông đã chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 5/2011 với tỷ lệ phiếu phổ thông ủng hộ thấp nhất từ khi Singapore độc lập vào năm 1965.

Bộ trưởng Singapore hiện đang nhận lương cao nhất thế giới bởi chính phủ Singapore tính toán lương của quan chức chính phủ dựa trên mức lương của giám đốc điều hành và những người có lương cao nhất tại Singapore.

Chính phủ Singapore thường trả lương quan chức chính phủ rất cao để ngăn tham nhũng và thu hút nhân tài.

Trong cuộc tổng tuyển cử năm 2011, Đảng đối lập tại Singapore đã lên tiếng phản đối mức lương của các Bộ trưởng tại Singapore, họ so sánh mức lương của Bộ trưởng với người dân thường Singapore hiện đang đối đầu với áp lực chi phí cuộc sống ngày một căng cao cũng như áp lực từ lao động nước ngoài. Sau khi chiến thắng, ông Lý Hiển Long đã cam kết thay đổi đường lối lãnh đạo.

Từ đó đến nay, chính phủ Singapore đã thắt chặt quy định với lao động nước ngoài và hạn chế người nước ngoài mua bất động sản tại đất nước Singapore chỉ có 5,2 triệu dân.

Chính sách trả lương cao của Singapore được trùm tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch ủng hộ, trong phiên điều trần trước chính phủ Anh vào năm 2011, ông nói: “Chúng ta nên nhìn vào xã hội cởi mở và sạch sẽ nhất thế giới này. Hãy nhìn vào Singapore nơi mỗi Bộ trưởng nhận lương ít nhất 1 triệu USD/năm và Thủ tướng còn cao hơn nữa. Singapore là xã hội trong sạch nhất mà bạn có thể tìm thấy được.”

Đình Hảo

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên