TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

LVMH thâu tóm Bulgari

07-03-2011 - 22:06 PM | Tài chính quốc tế

LVMH thâu tóm Bulgari

Việc thâu tóm Bulgari sẽ giúp LVMH mạnh hơn trong cung cấp đồ trang sức và đồng hồ, hai lĩnh vực mà LVMH hiện vẫn yếu.

LVMH, tập đoàn cung cấp hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, công bố sẽ tiến hành thâu tóm công ty sản xuất hàng trang sức cao cấp Bulgari của Ý trong hợp đồng trị giá gần 2 tỷ eueo để hỗ trợ cho bộ phận sản xuất và cung cấp đồng hồ của hãng.

Thỏa thuận trên đã không đủ để thuyết phục nhà đầu tư rằng nó sẽ có lợi cho LVMH. Cổ phiếu LVMH ban đầu đã giảm điểm sau khi thông tin được công bố, cổ phiếu của Bulgari trong khi đó tăng gần 60%.

LVMH sẽ phát hành khoảng 16,5 triệu cổ phiếu cho gia đỉnh đang kiểm soát Bulgari để đổi lại việc họ đang nắm giữ khoảng 51% cổ phần trong thỏa thuận được định giá ở mức khoảng 1,84 tỷ euro tương đương 3,4 tỷ USD.

LVMH đồng thời cũng sẽ đưa ra cho cổ đông của Bulgari mức giá cổ phiếu 12,25 euro/cổ phiếu, cao hơn 63% so với mức đóng cửa phiên ngày thứ Sáu tuần trước của cổ phiếu Bulgari. Như vậy thỏa thuận sẽ có thêm giá trị khoảng 1,79 tỷ euro nếu mọi cổ phiếu được thâu tóm.

Đổi lại, Bulgari trở thành cổ đông gia đình lớn thứ 2 trong tập đoàn LVMH và nắm 2 ghế trong ban điều hành.

Vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay trên thị trường Paris, cổ phiếu LVMH hạ khoảng 1,70 euro thế nhưng sau đó đã hồi phục.


Tại thị trường Milan, Ý, cổ phiếu Bulgari tăng gần 60% sau thông tin trên.

LVMH, hãng sở hữu thương hiệu nổi tiếng như Givenchy, Dior và Guerlain cùng với thương hiệu Moet, Chandon và rượu Dom Perignon, hiện đang nằm trong nhóm tập đoàn sản xuất hàng xa xỉ hàng đầu thế giới.

Các chuyên gia phân tích cho rằng việc thâu tóm Bulgari sẽ giúp LVMH mạnh hơn trong cung cấp đồ trang sức và đồng hồ, hai lĩnh vực mà LVMH hiện vẫn yếu.

Bulgari đứng thứ 3 trên thế giới sau Cartier và Tiffany về sản xuất hàng trang sức.

LVMH mới đây đã mua lại cổ phần lớn tại Hermes và buộc gia đình Hermes phải đẩy mạnh phòng thủ để củng cố quyền kiểm soát công ty. LVMH đã bác bỏ mọi đồn đoán rằng LVMH cố gắng thâu tóm toàn bộ Hermes.

Ngọc Diệp
Theo Reuters,FT


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên