TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Manchester United - Câu lạc bộ thể thao đắt giá nhất thế giới

29-01-2013 - 10:19 AM | Tài chính quốc tế

Manchester United - Câu lạc bộ thể thao đắt giá nhất thế giới

Giá trị doanh nghiệp của Manchester Untied (bao gồm giá trị thuộc về chủ sở hữu - equity value - và giá trị thuộc về các chủ nợ - debt) đã chạm mốc 3,3 tỷ USD.

Manchester United đã trở thành câu lạc bộ thể thao đầu tiên trên thế giới có giá trị đạt 3 tỷ USD. 

Sau khi IPO tại mức giá 14 USD hồi tháng 8, mặc dù có khởi đầu khá chật vật, cổ phiếu của đội bóng giàu truyền thống đến từ nước Anh đã tăng tốc mạnh mẽ trong những ngày gần đây. Cổ phiếu của Manchester United đã có diễn biến tốt hơn diễn biến của chỉ số S&P 500 và khiến gia đình ông chủ Glazer cũng như nhà đầu tư huyền thoại George Soros trở nên giàu có hơn. Đây là những nhà đầu tư đã mua vào lượng lớn cổ phiếu của Manchester United ngay trước khi đội bóng này lên sàn. 

Đà tăng điểm đã giúp giá trị doanh nghiệp của Manchester Untied (bao gồm giá trị thuộc về chủ sở hữu - equity value - và giá trị thuộc về các chủ nợ - debt) đã chạm mốc 3,3 tỷ USD - cao nhất kể từ trước đến nay đối với 1 câu lạc bộ thể thao. Hiện nay, câu lạc bộ thể thao có giá trị cao thứ 2 là câu lạc bộ bóng chày Dallas Cowboys (có giá 2,1 tỷ USD). 

Mặc dù lợi nhuận quý I bị sụt giảm do doanh thu quảng cáo lao dốc, nhu cầu đối với cổ phiếu của đội bóng đã từng vô địch giải ngoại hạng Anh 19 lần vẫn tăng lên nhờ vào triển vọng tích cực. Theo dự báo, Manchester Untied sẽ nhận được hợp đồng tài trợ mới từ tập đoàn Kansai đến từ Nhật Bản và Ngân hàng xây dựng Trung Quốc. Đồng thời, "quỷ đỏ" cũng có thể nhận được lượng tiền thưởng lớn nếu giành chức vô địch tại các giải đấu Ngoại hạng Anh và cúp C1. 

Thiên Bình

huongnt

Forbes

Trở lên trên