TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Manchester United chọn Mỹ để IPO thay vì Singapore

04-07-2012 - 07:47 AM | Tài chính quốc tế

Manchester United chọn Mỹ để IPO thay vì Singapore

Giá trị IPO cũng giảm từ 1 tỷ USD xuống còn 100 triệu USD.

Hôm qua (3/7), Manchester United - câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nước Anh đã từng 19 lần vô địch giải ngoại hạng Anh - đã nộp đơn lên Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) với kế hoạch IPO trị giá 100 triệu USD. Số lượng cổ phiếu phát hành ra cũng như giá cổ phiếu vẫn chưa được câu lạc bộ công bố. 

Trước đó, Manchester đã phải hủy kế hoạch niêm yết trị giá 1 tỷ USD trên sàn chứng khoán Singapore do thị trường này diễn biến không tốt. Straits Times - chỉ số cơ bản của sàn Singapore - đã mất 8% kể từ ngày 1/8 năm ngoái, khi Manchester United bắt đầu xem xét kế hoạch IPO. 

Theo kế hoạch, cổ phiếu của Mancheter United sẽ được niêm yết trên sàn NYSE. Jefferies Group Inc., Credit Suisse Group AG và JPMorgan Chase & Co. là các nhà bảo lãnh của đội bóng. Số tiền thu được sẽ được sử dụng để hoàn trả các khoản nợ. Tính đến ngày 31/3, câu lạc bộ này đang phải gánh khoản nợ lên tới 423,3 triệu bảng (tương đương 663,67 triệu USD).

Manchester United với tiền đạo Wayne Rooney và Welshman Ryan Giggs hiện là đội bóng được yêu thích nhất trên thế giới với số lượng người hâm mộ lên đến 659 triệu và đã tăng gấp đôi trong vòng 5 năm qua. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên