TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

McDonald mất "ngôi vương" tại Mỹ

08-03-2011 - 15:51 PM | Tài chính quốc tế

McDonald mất "ngôi vương" tại Mỹ

Hãng làm bánh sandwich Subway lần đầu tiên trở thành chuỗi nhà hàng ăn nhanh lớn nhất thế giới sau khi vượt McDonald's về quy mô mạng lưới.

Mạng lưới mà Subway phát triển trên toàn cầu đã lên tới 33.749 nhà hàng tính tới 1/1 vừa qua, vượt xa con số 32.737 cửa hàng McDonald's, theo phát ngôn viên của hãng Les Winograd.

"Chúng tôi đã cán mốc này vào một thời điểm nào đó của năm 2010. Một năm trước, chúng tôi vẫn đứng dưới một chút", Winograd nói với AFP.

Một trong những lý do dẫn tới thành công của Subway chính là mô hình sở hữu tư nhân. Subway thành lập năm 1965 tại Mỹ và hiện vẫn chưa niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

"Đó là lựa chọn của chúng tôi. Chúng tôi làm vậy để có thể tập trung hơn vào việc phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng, phát triển nhà hàng, mà không phải lo đương đầu với những việc phức tạp của công ty niêm yết, chẳng hạn phải công bố tình hình tài chính", Winograd nói thêm.

McDonald's, được thành lập năm 1955, giờ đã trở thành cựu vương trên thị trường đồ ăn nhanh thế giới sau khi ngự trên ngôi này phần lớn thời gian tồn tại và phát triển của mình. Tuy nhiên, hình ảnh của McDonald's vẫn ăn sâu vào thói quen của nhiều khách hàng. Trên thị trường chứng khoán Mỹ, đây cũng là một trong những cổ phiếu sáng giá. Giá trị vốn hóa của công ty hiện vào khoảng 80 tỷ USD.

Phát ngôn viên McDonald's, bà Heidi Barker, không nói nhiều về chuyện bị Subway soán ngôi đầu, chỉ tuyên bố: "Chúng tôi vẫn tập trung lắng nghe và phục vụ khách hàng của mình, và cam kết sẽ làm tốt hơn, thay vì chỉ mở rộng quy mô lớn hơn".

Theo Hải Minh

VnExpress


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên