TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Merrill Lynch lỗ 5 quý liên tiếp

17-10-2008 - 00:48 AM | Tài chính quốc tế

Merrill Lynch lỗ 5 quý liên tiếp

Merrill Lynch, ngân hàng đầu tư của Mỹ đã được Bank of America mua lại cho biết ngân hàng này đã thua lỗ quý thứ 5 liên tiếp do khủng hoảng tín dụng.

Điều này khiến Merrill Lynch phải chịu gánh nặng tổn thất ít nhất 13,5 tỷ USD.

Vào hôm thứ Năm, Merrill cho biết mức thua lỗ trong quý ba của ngân hàng này ở mức 5,15 tỷ USD, tăng gấp hơn hai lần so với mức thâm hụt 2,24 tỷ USD đầu năm.

Mức cổ tức phải trả trước đây cho cổ phiếu ưu đãi đã được đã mở rộng mức lỗ lên thành 7,47 tỷ USD, tương đương 5,58 USD mỗi cổ phiếu.  

CEO của Merrill, ông John Thain đã thương lượng bán Merrill cho Bank of America vào cuối tháng trước sau khi khủng hoảng lòng tin tại các doanh nghiệp Phố Wall buộc Lehman Brothers phải đệ đơn xin phá sản. Ông Thain cũng nói thêm rằng kế hoạch của chính phủ Mỹ được thông báo trong tuần này về việc bơm vốn vào các ngân hàng và thúc đẩy cho vay sẽ giải vây cho thị trường tín dụng.

Doanh thu của Merril đã giảm xuống 16 triệu USD trong quý này. Ngân hàng này cũng thông báo doanh thu 380 triệu  USD vào thời điểm một năm trước, sau khi các tài sản bị mất giá trị do khủng hoảng tín dụng.

Khánh Hoa
Theo Bloomberg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên