TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MF Global sụp đổ, Bloomberg mất 1 triệu USD/tháng

13-01-2012 - 17:52 PM | Tài chính quốc tế

MF Global sụp đổ, Bloomberg mất 1 triệu USD/tháng

Bloomberg hiện đang có khoảng 314 nghìn thuê bao đầu cuối trên khắp thế giới. Nguồn thu nhập từ nhóm các thuê bao này chiếm khoảng 85% doanh thu của công ty.

Vụ sụp đổ của MF Global gây ra hậu quả tồi tệ với nhiều tổ chức và nhà đầu tư từng là khách hàng của công ty môi giới này. Tuy nhiên họ không phải đối tượng duy nhất chịu thiệt hại.

Hãng tin tài chính Bloomberg cũng mất tới 600 thuê bao, tương đương nguồn doanh thu mỗi tháng sụt 1 triệu USD. Điều này không khỏi cho thấy mối ràng buộc quan trọng giữa Wall Street và Bloomberg.

Thuê bao đầu cuối, với giao diện viền cam trên màn hình đen phát đi tin tức trực tuyến và dữ liệu, từ thể thao cho đến thiên văn, lượng sở hữu của các quỹ đầu cơ và hợp đồng hoán đổi tín dụng. Bloomberg cạnh tranh với Reuters, FactSet Research System, Bloomberg hiện đang có khoảng 314 nghìn thuê bao đầu cuối trên khắp thế giới. Nguồn thu nhập từ nhóm các thuê bao này chiếm khoảng 85% doanh thu của công ty. Mỗi thuê bao đầu cuối phải chi khoảng 20 nghìn USD/năm.

Nguồn thu nhập này giúp Bloomberg có tiền trả lương cho khoảng 2.300 nhà báo sản xuất ra khoảng 5.000 tin bài/ngày.

Bởi sống nhờ vào số lượng thuê bao, Bloomberg dễ chịu biến động từ phố Wall. Số lượng thuê bao đầu cuối giảm lần đầu tiên vào thời khủng hoảng tài chính. Ví như khi Lehman Brothers sụp đổ vào tháng 9/2008, Bloomberg mất tới 3.500 thuê bao.

Tuy nhiên tình trạng sụt giảm nhanh chóng được cải thiện, một số nhân viên của Lehman Brothers lập quỹ đầu cơ riêng và cũng cần có thuê bao mới. Khi Barclays mua hoạt động của Lehman Brothers tại Mỹ, ngân hàng Anh này nhanh chóng mua thêm thuê bao cho nhân viên.

MF Global từng là khách hàng đáng mơ ước của Bloomberg. Đối với một công ty môi giới quy mô khiêm tốn, công ty có lượng thuê bao lớn. Trong số khoảng 2.500 nhân viên, gần 1/3 có thuê bao.

Các công ty tài chính trên phố Wall cung cấp thuê bao cho các nhân viên kinh doanh, chuyên gia ngân hàng và đầu tư. Tuy nhiên tại MF Global, thuê bao dành cho nhiều đối tượng, kể cả nhân sự. Trước khi sụp đổ, MF Global đã giảm bớt một số thuê bao.

Ngọc Diệp

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên