TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Microsoft công bố lợi nhuận quý tăng vọt 51% lên hơn 5 tỷ USD

29-10-2010 - 07:11 AM | Tài chính quốc tế

Microsoft công bố lợi nhuận quý tăng vọt 51% lên hơn 5 tỷ USD

Nhu cầu của các doanh nghiệp đối với sản phẩm máy tính và phần mềm máy tính của doanh nghiệp giúp bù lại việc nhu cầu từ phía người tiêu dùng yếu.

Microsoft, hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới, công bố lợi nhuận quý vừa qua tăng 51% so với cùng kỳ, cao hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia.

Khách hàng doanh nghiệp của Microsoft đẩy mạnh mua máy tính và chương trình phần mềm đi kèm.

Lợi nhuận quý gần nhất của Microsoft tăng lên mức 5,41 tỷ USD tương đương 62 cent/cổ phiếu từ mức 3,57 tỷ USD tương đương 40 cent/cổ phiếu cùng kỳ năm trước. Con số trên cao hơn dự báo 55 cent/cổ phiếu theo dự báo của các chuyên gia.

Nhu cầu của các doanh nghiệp đối với sản phẩm máy tính và phần mềm máy tính của doanh nghiệp giúp bù lại việc nhu cầu từ phía người tiêu dùng yếu. Xu thế này diễn ra phổ biến đối với hoạt động tiêu thụ sản phẩm của nhiều công ty công nghệ khác như Intel hay Texas Instruments.

Microsoft dự báo nhu cầu từ phía doanh nghiệp đối với sản phẩm của hãng sẽ tăng mạnh trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm tài khóa kết thúc vào tháng 6/2011.

Quý vừa qua, doanh thu tăng 25% lên 16,2 tỷ USD từ mức 12,9 tỷ USD cùng kỳ năm trước. Các chuyên gia đã dự báo về mức doanh thu 15,8 tỷ USD bởi nhu cầu đối với máy tính cá nhân ở mức thấp.

Sau báo cáo về kết quả kinh doanh quý đầu tiên năm tài khóa, cổ phiếu Microsoft tăng 3,5% lên 27,19USD/cổ phiếu. Cổ phiếu Microsoft đã mất 14% giá trị trong năm nay.

Từ đầu tháng 10 đến nay, nhà đầu tư bi quan về Microsoft bởi cho rằng công ty kinh doanh khó khăn khi nhiều người chuyển sang sử dụng điện thoại di động và thiết bị máy tính bảng.

Ngoài ra, IDC cũng hạ dự báo về nhu cầu máy tính cá nhân trong quý 3/2010 bởi nhu cầu của người tiêu dùng yếu. Tuy nhiên thực tế, số lượng máy tính cá nhân mà Microsoft bán ra trong quý 3 tăng 11%.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên