TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Microsoft không lùi bước

12-02-2008 - 07:26 AM | Tài chính quốc tế

Microsoft không lùi bước

Microsoft, sau thông báo từ chối chính thức của Yahoo ngày thứ 2, tuyên bố không bỏ cuộc.

Trong một tuyên bố ngày thứ 2, 11/02, đại diện của Microsoft thể hiện quan điểm như sau: “Thật tiếc rằng Yahoo đã từ chối lời đề nghị hết sức hợp lý của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng rằng việc chúng tôi không từ bỏ thương vụ này sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho cả hai bên.”

Microsoft, lo ngại bị các cổ đông của công ty chỉ trích do bỏ giá Yahoo quá cao, có thể tiến hành một số biện pháp làm nản lòng các nhà đầu tư khác muốn tham gia vào Yahoo.

Một chuyên gia phân tích thị trường nhận xét, xem ra Yahoo không có sự lựa chọn nào tốt hơn, bởi nếu có chắc hẳn thị trường đã được diện kiến.

Một số cổ đông của Microsoft muốn công ty giữ nguyên giá hiện nay, cao hơn 62% so với giá cổ phiếu vào ngày trước khi công ty công bố đề nghị mua lại này ra công chúng.

Tại New York, cổ phiếu của Yahoo ngày thứ 2 tăng 67 cent lên 29,87 USD/cổ phiếu còn cổ phiếu của Microsoft hạ 35 cent xuống 28,21 USD/cổ phiếu.

Microsoft nhắc lại quan điểm rằng sẽ sử dụng những biện pháp khác để đạt được mục đích, họ sẽ tiến hành làm tất cả những gì có thể để cổ đông của Yahoo nhận ra giá trị lớn lao tiềm tàng trong đề nghị của họ. Tuy nhiên, họ từ chối không nói cụ thể biện pháp đó là gì.

Microsoft từ trước đến nay chưa bao giờ chủ động đưa ra một lời đề nghị nào như lần này với Yahoo, và càng chưa bao giờ tuyên bố sử dụng rất nhiều biện pháp để đạt được mục đích. Nếu Yahoo hợp tác với Microsoft, hai công ty này sẽ nắm vị trí thứ hai sau Google về lợi nhuận quảng cáo trên mạng Internet và công cụ tìm kiếm.

Nếu giám đốc điều hành của Yahoo không đưa ra được cách nào để nâng giá cổ phiếu của công ty lên, cổ đông của Yahoo có thể bất đắc dĩ trở thành đồng minh cho Microsoft trong thương vụ này. Trên thực tế, cổ phiếu của Yahoo đã mất ½ giá trị trong vòng 2 năm trước khi đề nghị của Microsoft được đưa ra.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg

ngocdiep

Trở lên trên