TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Microsoft nỗ lực đứng đầu thị trường thế giới

31-08-2008 - 14:50 PM | Tài chính quốc tế

Microsoft nỗ lực đứng đầu thị trường thế giới

Microsoft chuẩn bị mua lại công ty mẹ của Ciao.com, một trang so sánh giá cả và xem xét sản phẩm trực tuyến hàng đầu châu Âu.

Greenfield Online, công ty mẹ của Ciao, mới đây đã đồng ý với lời đề nghị trị giá 486 triệu USD từ Microsoft. Công ty này niêm yết trên Nasdaq và thu được lợi nhuận phần lớn từ công việc khảo sát ý kiến trên mạng Internet.

 

Trước đó, công ty đã từng chấp thuận lời đề nghị mua lại của Quadrangle Group, một công ty tư nhân về truyền thông và công nghệ với mức giá 15,50USD/cổ phiếu. Tuần này, công ty đã công bố kết thúc hợp đồng với Quadrangle.

 

Lời đề nghị của Microsoft mang lại cho Greenfield Online một mức giá hấp dẫn hơn, cụ thể là 17,50USD/cổ phiếu.

 

Thương vụ này được đánh giá là lớn nhất của Microsoft từ khi công ty này từ bỏ việc mua lại Yahoo, đối thủ sở hữu Kelkoo, một trang mua sắm lớn khác.

 

Theo thống kê của Comscore, Ciao là trang mua sắm trực tuyến lớn hàng đầu tại châu Âu, trang này vượt xa hơn rất nhiều so với những đối thủ như Shopping.com hay Kelkoo.

 

Một đại diện của Microsoft cho biết:”Chúng tôi đầu tư mạnh vào thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Á bởi chúng tôi coi đây là một thị trường hấp dẫn, chúng tôi luôn cố gắng để mang tới dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình tại những nơi này.”

 

Phan Thục Nhi
Theo FT

ngocdiep

Trở lên trên