TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỏ vàng lớn nhất châu Á chuẩn bị được khai thác

03-08-2008 - 08:54 AM | Tài chính quốc tế

Mỏ vàng lớn nhất châu Á chuẩn bị được khai thác

Tập đoàn Vàng Quốc gia Trung Quốc thắng thầu khai thác mỏ vàng Dương Sơn, mỏ vàng có trữ lượng lớn nhất của nước này.

Tập đoàn chính thức công bố kế hoạch khai thác ngày 01/08, theo đó họ cam kết xây dựng mỏ vàng lớn nhất theo đúng tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng và bảo đảm an toàn cho môi trường.

Mỏ vàng Dương Sơn nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Mỏ vàng này được phát hiện năm 2007, tổng trữ lượng vàng của mỏ là khoảng 308 tấn. Đây là mỏ vàng có trữ lượng đứng thứ 6 trên thế giới và là mỏ lớn nhất Trung Quốc và châu Á.

Chính tầm cỡ thế giới của mỏ vàng này là nguyên nhân những công ty khai thác vàng, cả trong lẫn ngoài Trung Quốc cạnh tranh khá gay gắt để giành quyền khai thác. Tổng số vốn đầu tư để khai thác mỏ vàng này khoảng 4 tỷ Nhân dân tệ.

Tuy trữ lượng của mỏ này rất nhiều, việc phát triển công việc khai thác hết sức khó khăn. Quặng vàng ở dạng hạt, lẫn rất nhiều thạch tín và cácbon.

Chủ tịch Tập đoàn Vàng Quốc phát biểu với báo giới cho biết : ”Mỏ vàng này đã tăng khá nhiều trữ lượng vàng của chúng tôi. Tiềm năng của mỏ rất lớn. Tuy nhiên công việc khai thác sẽ gặp nhiều trở ngại và tiêu tốn nhiều tiền đầu tư vào công nghệ cũng như bảo vệ môi trường. Chúng tôi sẽ sử dụng những công nghệ tốt nhất để khai mỏ.” Công việc khai thác mỏ này sẽ bắt đầu vào năm sau.

Ngọc Diệp
Theo CCTV

ngocdiep

Trở lên trên