TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỗi phút xuất hiện trên đài NBC, con gái nhà Clinton kiếm gần 27.000 USD

16-06-2014 - 13:33 PM | Tài chính quốc tế

Mỗi phút xuất hiện trên đài NBC, con gái nhà Clinton kiếm gần 27.000 USD

Cuối tuần trước, tờ Politico vừa tiết lộ những chi tiết vốn vẫn được giấu kín trong bản hợp đồng của Chelsea Clinton với kênh NBC News.

Theo đó, con gái của cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton có mức lương 600.000 USD/năm khi làm việc tại NBC News với vai trò là “phóng viên đặc biệt” hồi tháng 11/2011. Tính toán với con số này, cô kiếm được 26.724 USD cho mỗi phút lên sóng.

NBC News từ chối xác nhận thông tin trên. Người phát ngôn của hãng tin này thay vào đó nói rằng họ không đưa ra bất kỳ bình luận nào về những chi tiết của hợp đồng. Tờ Politico cũng đưa tin hợp đồng của Chelsea Clinton sẽ đến kỳ gia hạn trong năm nay. Lương của cô mới được chuyển sang chế độ trả theo tháng để cô có thể chấm dứt quan hệ với đài này nếu bà Hillary tái tranh cử tổng thống năm 2016. 

Nếu báo cáo của Politico là đúng và Clinton vẫn có thu nhập như vậy sau khi chuyển sang chế độ lương hàng tháng, cô đã kiếm được tổng cộng 1,55 triệu USD từ NBC News.

Tờ Business Insider kiểm chứng lại và nhận thấy Chelsea xuất hiện 14 lần trên các chương trình của NBC News. Có lần cô là phóng viên phỏng vấn nhân vật tham gia chương trình của NBC và cũng có lần xuất hiện với vai trò là người được phỏng vấn về công việc từ thiện và vai trò trong buổi nhậm chức của Tổng thống Obama. Tổng cộng trong 2 năm và 7 tháng qua, Chelsea xuất hiện 58 phút. 

Như vậy, tính trung bình, cô kiếm được 26.724 USD/phút và 445 USD/giây. 


Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên