TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mọi quốc gia đều dẫn đầu thế giới

12-01-2014 - 13:11 PM | Tài chính quốc tế

Mọi quốc gia đều dẫn đầu thế giới

Nước Mỹ có nhiều người được giải nobel nhất, nhưng cũng dẫn đầu trong một số tiêu chí khá hài hước như số người bị ngã từ giường ngủ và ghế, thiệt mạng vì máy cắt cỏ và cũng có ăn xúc xích nhiều nhất.

William Samari, Ray Yamartino và Rafaan Anvari đến từ trang web DogHouseDiares đã vẽ nên tấm bản đồ thú vị và hài hước trong đó tất cả các nước đều có được lĩnh vực mà họ làm tốt hơn tất cả các nước khác trên thế giới.

Thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau và tạo nên tấm bản đồ rất thú vị. 

Afghanistan dẫn đầu thế giới về thuốc phiện, Argentina đứng đầu về xuất khẩu cầu thủ bóng đá trong khi Bangladesh là quán quân về gìn giữ hòa bình.

Có một số xếp hạng khá hài hước, như Campuchia là nước có bảng chữ cái dài nhất thế giới, Chile có số cặp đôi ly hôn ít nhất, Colombia mưa nhiều nhất, Costa Rica là quốc gia hạnh phúc nhất, Cộng hòa Séc đứng đầu về tiêu thụ bia. Trung Quốc đạt danh hiệu có nhiều khí thải CO2 nhất và cũng dẫn đầu về năng lượng tái tạo.

bản đồ thế giới

Phần Lan uống nhiều cà phê nhất, Pháp đứng đầu về du lịch, Hy Lạp tiêu thụ nhiều dầu oliu nhất. Hồng Kông có chỉ số IQ cao nhất, Indonesia có nhiều núi lửa nhất, Iraq nguy hiểm nhất cho các nhà báo. Nhật Bản có nhiều robot nhất. Lào có nhiều năng lượng mặt trời nhất. 

Malaysia có nhiều hang động nhất. Mexico có nhiều người bị sét đánh nhất. Myanmar có nhiều người nói tiếng Miến Điện nhất, Nepal có ít người tự tử nhất. Hà Lan có nhiều người cao nhất. New Zealand có nhiều cừu và bóng bầu dục nhất. Venezuela có nhiều hoa hậu nhất.

Qatar có GDP cao nhất, Rwanda có nhiều phụ nữ nhất trong quốc hội, Saudi Abrabia có nhiều dầu mỏ nhất, Singapore phát triển khoa học nhất, Thụy Sĩ có nhiều việc làm nhất. Turkmenistan tham nhũng nhiều nhất. Anh có nhiều phong trào chống phát xít nhất.

Nước Mỹ có nhiều người được giải nobel nhất, nhưng cũng dẫn đầu trong một số tiêu chí khá hài hước như số người bị ngã từ giường ngủ và ghế, thiệt mạng vì máy cắt cỏ và cũng có ăn bánh mì kẹp xúc xích nhiều nhất. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên