TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Moody hạ xếp hạng tín dụng của 30 ngân hàng Tây Ban Nha

24-03-2011 - 15:56 PM | Tài chính quốc tế

Moody hạ xếp hạng tín dụng của 30 ngân hàng Tây Ban Nha

Ngày 10/03/2011, xếp hạng tín dụng của Tây Ban Nha đã bị Moody hạ xuống mức Aa2 bởi lý do chi phí cứu ngành ngân hàng sẽ vượt quá tính toán của chính phủ.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody cho biết đã hạ xếp hạng nợ và tiền gửi của 30 ngân hàng Tây Ban Nha bởi xét đến áp lực tài chính của nước này cũng như việc có quá nhiều ngân hàng yếu kém.

Moody hạ 2 bậc xếp hạng đối với 15 ngân hàng, 3 bậc hoạc 4 bậc đối với 5 ngân hàng. Triển vọng đối với nợ và tiền gửi của các ngân hàng ở mức tiêu cực.

Ngày 10/03/2011, xếp hạng tín dụng của Tây Ban Nha đã bị hạ xuống mức Aa2 bởi lý do chi phí cứu ngành ngân hàng sẽ vượt quá tính toán của chính phủ.

Sau đó cơ quan xếp hạng tín dụng này cho rằng các ngân hàng cho vay của Tây Ban Nha có thể cần thêm khoảng 50 tỷ euro tương đương 70,3 ty USD để đáp ứng tiêu chuẩn vốn mới. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha ước tính 12 ngân hàng cho vay cần khoảng 15,2 tỷ euro.

Moody cho biết duy trì xếp hạng Aa2 đối với tiền gửi và nợ ngoại tệ của ngân hàng Banco Bilbao Vizcaya Argentaria SA, Banco Santander SA và La Caixa, triển vọng tiêu cực.

Hoài Anh

Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên