TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Moody hạ xếp hạng tín dụng của Bồ Đào Nha

05-04-2011 - 16:44 PM | Tài chính quốc tế

Moody hạ xếp hạng tín dụng của Bồ Đào Nha

Moody lo lắng nước này không thể tránh được việc phải nhận tiền giải cứu từ Liên minh châu Âu.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody đã hạ xếp hạng tín dụng của Bồ Đào Nha lần thứ 2 trong 3 tuần bởi lo lắng nước này không thể tránh được việc phải nhận tiền giải cứu từ Liên minh châu Âu.

Moody hạ 1 bậc xếp hạng trái phiếu chính phủ dài hạn của Bồ Đào Nha xuống mức Baa1 từ mức A3 và cho biết sẽ còn có thể tiếp tục hạ xếp hạng tín dụng.

Động thái mới nhất khiến xếp hạng tín dụng của Bồ Đào Nha tương đương với Ireland, Nga, Mêhicô và Thái Lan.

Ngày 01/04/2011, cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch hạ 3 bậc xếp hạng của Bồ Đào Nha xuống mức BBB-, mức thấp nhất trong xếp hạng đầu tư và duy trì triển vọng tiêu cực.

Chuyên gia thuộc Moody tuyên bố: “Quyết định hạ xếp hạng của Moody bắt nguồn từ nguyên nhân chính trị, ngân sách và kinh tế.”

Moody cho rằng người thắng cử trong cuộc bầu cử sắp tới sẽ buộc phải nhận tiền từ kênh bình ổn tài chính của châu Âu một cách gấp rút và Bồ Đào Nha cũng sẽ được nhóm nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu hỗ trợ.”

Nhà đầu tư đang ngày một tính toán về khả năng Bồ Đào Nha sẽ tiếp bước Hy Lạp và Ireland nhận tiền giải cứu bởi chi phí cho vay hiện đã lên mức cao kỷ lục.

Tháng trước, Thủ tướng Bồ Đào Nha từ chức sau khi Quốc hội từ chối kế hoạch thắt chặt ngân sách của ông để giảm thâm hụt.

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên