TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Moody's cảnh báo hạ xếp hạng tín dụng của một loạt tổ chức tài chính

30-03-2012 - 18:13 PM | Tài chính quốc tế

Moody's cảnh báo hạ xếp hạng tín dụng của một loạt tổ chức tài chính

Ngày 29/3, Moody's cảnh báo có thể hạ xếp hạng tín dụng 17 tổ chức tài chính thế giới và 114 tổ chức châu Âu, một dấu hiệu cho thấy tác động cuộc khủng khu vực đang lan ra hệ thống tài chính toàn cầu.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody's cho biết động thái hạ xếp hạng với các tổ chức tài chính từ 16 quốc gia châu Âu phản ánh tác động của cuộc khủng hoảng nợ và mức độ tín nhiệm của các chính phủ đang suy giảm.

Đối với các tổ chức tín dụng toàn cầu, gánh nặng pháp lý cùng môi trường kinh tế khó khăn hơn là lý do để Moody’s xem xét lại xếp hạng tín dụng.

Thứ hai tuần trước, Moody's đã cắt giảm xếp hạng của 6 quốc gia châu Âu, trong đó có cả Ý, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đồng thời cảnh báo Pháp, Anh và Áo có thể bị loại khỏi nhóm AAA, nhóm có xếp hạng tín dụng cao nhất.

Moody cho biết hãng đang xem xét lại xếp hạng tín dụng dài hạn và đánh giá tín dụng độc lập của Bank of America, Citigroup, Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Morgan Stanley và Ngân hàng Hoàng gia Canada.

Các ngân hàng châu Âu nằm trong danh sách được đánh giá lại bao gồm Barclays, BNP Paribas, Credit Agricole, Deutsche Bank, HSBC, Ngân hàng Hoàng gia Scotland và Societe Generale.

Moody's cũng cho biết có dự định mở rộng phạm vi đánh giá lại đối với Credit Suisse, Macquarie, Nomura và UBS.

Trong danh sách đánh giá lại lần này sẽ có 99 tổ chức tài chính châu Âu bị hạ mức đánh giá tín dụng độc lập, 109 tổ chức bị hạ bậc xếp hạng tín dụng đối với tiền gửi và khoản vay dài hạn và 66 tổ chức tín dụng bị hạ xếp hạng tín dụng đối với tài sản ngắn hạn.

Minh Quang

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên