TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Moody's hạ mức xếp hạng nợ quốc gia của Nga xuống "vô giá trị"

21-02-2015 - 16:39 PM | Tài chính quốc tế

Moody's hạ mức xếp hạng nợ quốc gia của Nga xuống "vô giá trị"
Người dân Nga mua sắm tại siêu thị ở Moskva. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trước đó, Standard and Poor's (S&P) hôm 26/1 cũng khiến Moskva tức giận khi hạ xếp hạng tín nhiệm đầu tư của Nga xuống mức "rác".

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's đã hạ một bậc trong xếp hạng nợ quốc gia của Nga xuống mức “junk” (vô giá trị), cho rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraine và sự sụt giảm của giá dầu và đồng ruble sẽ càng làm suy yếu nền kinh tế Nga hơn nữa.

Moody's cho biết: “Nga dự kiến sẽ chìm sâu vào suy thoái trong năm nay và sự giảm phát tiếp tục diễn ra trong năm 2016. Sự sụt giảm lòng tin nhiều khả năng sẽ tác động đến nhu cầu nội địa và làm trầm trọng thêm tình trạng sụt giảm đầu tư đã ăn sâu vào nền kinh tế Nga. Dường như có nhiều khả năng hơn rằng Nga sẽ phải đối mặt với những lệnh trừng phạt bổ sung được gia tăng hơn so với các lệnh trừng phạt hiện hành trong những tháng tới. Những rủi ro kinh tế đi kèm cũng có chiều hướng tiêu cực.”

Ngoài ra, Moody's cũng hạ mức xếp hạng trái phiếu chính phủ của Nga từ Baa3 xuống mức Ba1, tương đương mức "đầu cơ" hay vô giá trị.

Trước đó, hãng đánh giá tín nhiệm Standard and Poor's (S&P) hôm 26/1 cũng khiến Moskva tức giận khi hạ xếp hạng tín nhiệm đầu tư của Nga xuống mức "vô giá trị"./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên