TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Morgan Stanley cắt giảm 15% số nhân viên ngân hàng đầu tư ở châu Á

15-01-2013 - 15:38 PM | Tài chính quốc tế

Morgan Stanley cắt giảm 15% số nhân viên ngân hàng đầu tư ở châu Á

Đây là mức cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ cắt giảm 6% trên toàn thế giới.

Bloomberg vừa trích dẫn nguồn tin thân cận cho hay ngân hàng Morgan Stanley đang có kế hoạch cắt giảm 15% số nhân viên mảng ngân hàng đầu tư tại các quốc gia châu Á. Bắt đầu được thực hiện từ tuần này, đợt cắt giảm chủ yếu ảnh hưởng đến bộ phận M&A và thị trường vốn. 

Cũng theo nguồn tin này, các giám đốc điều hành của khu vực châu Á là Saul Raccah và Leon Guo sẽ là những người nằm trong danh sách ra đi. Ông Raccah hiện đang phụ trách về ngành dầu khí ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong khi ông Guo phụ trách về mảng bất động sản (chủ yếu tập trung ở Trung Quốc). 

Theo dữ liệu từ Bloomberg, Morgan Stanley hiện đang xếp thứ 4 trong ngành ngân hàng đầu tư ở châu Á (từ Nhật Bản). Đây là 1 sự tụt lùi bởi năm 2010 và năm 2012, Morgan Stanley  lần lượt xếp thứ 1 và thứ 2. Hoạt động ngân hàng đầu tư ở khu vực này cũng trở nên ảm đạm trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc giảm tốc khiến các công ty không muốn phát hành cổ phiếu. 

Năm ngoái, trong phạm vi châu Á, Morgan Stanley xếp thứ 3 trong hoạt động tư vấn mua lại và sáp nhập, không thay đổi thứ hạng so với năm 2011. Đồng thời, ngân hàng này xếp thứ 10 về hoạt động bảo lãnh phát hành trái phiếu niêm yết bằng đồng euro, yên Nhật và USD. 

Tuần trước, Morgan Stanley vừa thông báo cắt giảm 1.600 việc làm trong mảng ngân hàng đầu tư với một nửa số nhân sự bị cắt giảm đang làm việc ở Mỹ và tập trung cắt giảm các vị trí lãnh đạo cấp cao.

Các nhân viên ngân hàng đầu tư trên toàn cầu đang phải chịu nhiều áp lực trước làn sóng cắt giảm mạnh mẽ của một loạt ngân hàng đầu tư. Tháng trước, Citigroup vừa thông báo sẽ cắt giảm 11.000 việc làm tại các thị trường mới nổi trong khi ngân hàng UBS cũng thông báo cắt giảm 10.000 nhân viên. 

Thu Hương

huongnt

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên