TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Morgan Stanley: Không có bong bóng trên thị trường bất động sản Trung Quốc

16-06-2010 - 09:56 AM | Tài chính quốc tế

Morgan Stanley: Không có bong bóng trên thị trường bất động sản Trung Quốc
Hàng năm khoảng từ 15 đến 20 triệu người Trung Quốc chuyển đến sống tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải ... Ảnh: Ngọc Diệp

Nhu cầu đối với bất động sản nhà ở sẽ vẫn ở mức cao bởi nhiều người sống ở khu vực nông thôn chuyển ra các thành phố lớn vì thế không tồn tại bong bóng.

Ông Stephen Roach, chủ tịch Morgan Stanley tại châu Á, cho rằng không có bong bóng trên thị trường bất động sản Trung Quốc bởi nhu cầu bất động sản nhà ở tại nước này rất lớn.

Trong bài phỏng vấn với Bloomberg, ông Roach nhận xét dù giá của các căn hộ cao cấp tại Trung Quốc đang tăng nóng, nhu cầu đối với bất động sản nhà ở sẽ vẫn ở mức cao bởi nhiều người sống ở khu vực nông thôn Trung Quốc chuyển ra các thành phố lớn.

Theo ông Roach, hàng năm ước tính khoảng từ 15 đến 20 triệu người Trung Quốc chuyển đến sống tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và nhiều thành phố cấp 2 hay cấp 3 khác ở Trung Quốc Đại Lục.

Nhu cầu bất động sản nhà ở rất lớn. Thị trường bất động sản phân khúc này chưa hề tăng trưởng nóng và nhu cầu ở mức cao.

Giá bất động sản tại Trung Quốc tháng 5/2010 tăng 12,4% so với cùng kỳ năm trước và như vậy ghi nhận tốc độ gần mức kỷ lục.

Các nhà điều tiết ngành ngân hàng Trung Quốc hôm qua cho biết họ nhận thấy rủi ro tín dụng trong lĩnh vực bất động sản tăng cao, họ ngoài ra còn cảnh báo về áp lực cao từ các khoản nợ xấu.

Các nhà quản lý thị trường bất động sản Trung Quốc đã thắt chặt điều kiện chi trả, lãi suất thế chấp và hạn chế cấp tín dụng cho những người mua nhiều nhà để ngăn giá bất động sản tăng quá cao. Ông Roach tin những chính sách mạnh tay được đưa ra vào tháng 4/2010 sẽ có thể làm dịu thị trường bất động sản hiện đang tăng trưởng quá nóng.

My Vân
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên