TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Morgan Stanley nhận định đồng euro sẽ tiếp tục giảm giá sâu

22-01-2010 - 07:33 AM | Tài chính quốc tế

Morgan Stanley nhận định đồng euro sẽ tiếp tục giảm giá sâu

Tỷ giá đồng USD/euro có thể về mức 1,40USD/euro. Nếu đồng USD tiếp tục tăng giá so với đồng euro, vàng có thể trượt giá.

Morgan Stanley dự báo đồng euro sẽ suy yếu so với đồng USD bởi những thông tin xấu liên quan đến thâm hụt ngân sách tại Hy Lạp.

Nhà đầu tư đặt vấn đề về độ tin cậy của đồng euro và khả năng những nước thuộc khu vực đồng tiền châu Âu giải quyết vấn đề thâm hụt ngân sách.

Đồng tiền của 16 nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu giảm giá đến ngày thứ 6 liên tiếp so với đồng USD và như vậy có chuỗi thời gian giảm giá dai nhất từ tháng 10/2008 do lo ngại Hy Lạp sẽ không thể giải quyết được vấn đề thâm hụt ngân sách.

Bộ trưởng Tài chính châu Âu ngày 19/01 nhận xét khủng hoảng tại Hy Lạp đang ảnh hưởng đến nhiều nước khác. Cùng ngày Moody cho rằng kế hoạch ngân sách tiếp theo của chính phủ không thể được hiển nhiên chấp nhận.

Ông Emma Lawson, chuyên gia chiến lược ngoại hối thuộc Morgan Stanley tại London, nhận xét: “Đồng euro hiện đang chịu nhiều áp lực từ những gì diễn ra tại Hy Lạp. Độ tin cậy của đồng euro hiện đang người ta xem xét. Việc chính phủ Hy Lạp có giải quyết được các vấn đề của mình đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quyết định niềm tin vào châu Âu nói chung và đồng euro nói riêng.”

Tại thị trường New York phiên ngày hôm qua, đồng euro giảm giá 0,2% xuống mức 1,4084USD/euro và giảm giá so với đồng yên xuống mức 127,37 yên/euro.

Morgan Stanley cho biết việc bán đồng euro là một trong những ưu tiên của tổ chức này trong năm 2010.

Theo dự báo khác từ UniCredit SpA, đồng euro có thể rơi xuống dưới mức 1,40USD/euro lần đầu tiên từ tháng 7/2009 bởi lo lắng Hy Lạp không thể giải quyết được các vấn đề của nước này.

Ngày hôm qua, đồng euro rơi xuống mức thấp nhất trong 5 tháng so với đồng USD, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp phủ nhận thông tin cho thấy khu vực đồng tiền chung châu Âu đang chuẩn bị cho nước này vay tiền.

Theo Dân Trí/Bloomberg,Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên