TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Morgan Stanley: TTCK Mỹ chuẩn bị bước vào thời kỳ tăng điểm dài

11-11-2010 - 07:28 AM | Tài chính quốc tế

Morgan Stanley: TTCK Mỹ chuẩn bị bước vào thời kỳ tăng điểm dài

Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Morgan Stanley Smith Barney dự báo đồng USD sẽ vẫn là đồng tiền dự trữ của thế giới trong 30 đến 50 năm tới và cảnh báo nên thận trọng với vàng.

Ông David Darst, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Morgan Stanley Smith Barney, cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ đang ở giai đoạn đầu của thời kỳ tăng điểm trong nhiều năm.

Đối với vấn đề Trung Quốc, ông nhận xét: “Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc là mối quan hệ quan trọng nhất thế giới để góp phần tạo nên sự thịnh vượng. Hãy thật sự chú ý vào mối quan hệ Trung – Mỹ.”

Ông cảnh báo nhà đầu tư nên thật sự thận trọng với vàng bởi các chuyên gia chưa bao giờ chứng kiến loại tài sản nào tăng giá phi mã đến như vậy.

Ông nói: “Người ta đã nói rất nhiều về vàng. Ông Robert Zoellick, chủ tịch Ngân hàng Thế giới, cho rằng vàng xứng đáng có một vị trí trong hệ thống tiền tệ quốc tế thế nhưng phản ứng của thị trường hết sức điên loạn. Trong khi đó thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada cho rằng vàng không có vị trí nào trong hệ thống tiền tệ quốc tế. Quan điểm đối với vàng hết sức trái ngược.”

Về đồng USD, ông khẳng định: “Chúng tôi cần đồng tiền có giá trị và chúng ta cần phải cẩn thận. Đồng USD sẽ vẫn là đồng tiền dự trữ chính trong khoảng thời gian từ 30 đến 50 năm nữa.”

Ông thể hiện sự tin tưởng vào chương trình nới lỏng định lượng của FED: “Suy thoái kinh tế hiện nay không giống cái chúng ta đã từng có. Tín dụng sụp đổ và giá tài sản đi xuống. Tuy nhiên “thuốc chữa” cần phải khác và chúng ta cần chương trình nới lỏng định lượng.”

Ông chỉ ra: “Phía quốc tế đang mạnh mẽ chỉ trích chương trình QE2. Tồn tại một số rủi ro đối với QE2 và rủi ro liên quan đến việc nước Mỹ đang sử dụng đồng tiền dự trữ như lợi thế quan trọng. Họ biết chúng ta đang làm như vậy và thể hiện thái độ tiêu cực.”

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên