TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ ban bố tình trạng thiên tai nghiêm trọng tại bang California

23-09-2015 - 17:22 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ ban bố tình trạng thiên tai nghiêm trọng tại bang California
Lực lượng cứu hỏa nỗ lực khống chế các đám cháy rừng ở Valley Fire, California ngày 13/9 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ban bố tình trạng thiên tai nghiêm trọng trong bối cảnh một vụ cháy rừng ở phía Bắc bang California đã thiêu rụi ít nhất 1.200 căn nhà và cướp đi sinh mạng của ít nhất 3 người.

Theo sắc lệnh này, ngân sách liên bang sẽ được giải ngân để hỗ trợ phục hồi và dọn dẹp khu vực bị thiên tai cũng như trợ cấp để xây dựng nhà tạm và sửa chữa những căn nhà bị hư hại.

Cháy rừng tại hạt Lake cách thành phố San Francisco 145km về phía Bắc này đã bùng phát từ ngày 12/9 vừa qua và nhanh chóng lan rộng, thiêu trụi diện tích lên tới 306km2, trở thành vụ cháy lớn nhất trong 14 vụ cháy rừng tại California thời gian qua.

Hiện lực lượng cứu hỏa đã khoanh vùng được 79% vụ cháy rừng này trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi, trời chuyển lạnh kèm theo mưa. Hàng nghìn người dân đã được lệnh phải sơ tán khẩn cấp sau khi 3 người đã thiệt mạng và 15 người mất tích.

Ngoài vụ cháy rừng tại hạt Lake, Thống đốc bang California Jerry Brown cũng đề nghị ban bố tình trạng thiên tai đối với các vụ cháy ở hạt Calaveras và Amador cách San Francisco 200km về phía Đông, nơi hơn "giặc lửa" đã thiêu rụi 285km2 diện tích rừng./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên