TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ bí mật nghe trộm hơn 70 triệu cuộc điện thoại tại Pháp

21-10-2013 - 17:46 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ bí mật nghe trộm hơn 70 triệu cuộc điện thoại tại Pháp
Những bí mật liên quan tới chương trình gián điệp của NSA tiết tục được hé lộ

Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã bí mật nghe trộm hàng triệu cuộc điện thoại tại Pháp, nhật báo Le Monde thông báo hôm nay (21/10).

Tờ Le Monde trích nguồn tài liệu được cựu điệp viên tình báo Mỹ - Edward Snowden tiết lộ cho hay NSA đã ghi âm 70,3 triệu cuộc điện thoại tại Pháp trong vòng 30 ngày từ 10/12/2012 – 8/1/2013.

Theo đó, NSA đã tự động kết nối với các số điện thoại tại Pháp và lưu lại các tin nhắn văn bản theo chương trình mã hóa mang tên "US-985D".

Nhật báo Le Monde cho rằng những tài liệu trên là bằng chứng khẳng định NSA không chỉ nghe trộm các cuộc điện thoại của những công dân bị tình nghi thuộc lực lượng khủng bố mà còn những nhân vật cấp cao trong giới doanh nhân và chính trị trên thế giới. Tuy nhiên, giới chức Mỹ đã từ chối bình luận về những thông tin mà tờ Le Monde đề cập tới những tài liệu "mật" này.

Thông tin được tờ Le Monde đăng tải nối tiếp sau sự việc tuần báo Der Spiegel của Đức công khai việc các cơ quan tình báo Mỹ từng tấn công tài khoản thư điện tử (email) của cựu Tổng thống Mexico - Felipe Calderon.

Giới chức Mexico khẳng định họ sẽ buộc quan chức Mỹ trả lời "sớm nhất có thể" sau lời cáo buộc trên.

Cựu điệp viên Snowden hiện đang tị nạn chính trị tại Nga và trở thành nhân vật bị truy nã của Mỹ sau khi tiết lộ những thông tin chi tiết liên quan tới chương trình giám sát điện thoại và Internet của NSA.

Theo Minh Thu


huongnt

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên