TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: CEO ngân hàng sử dụng tiền cứu trợ mua chung cư cao cấp

28-08-2013 - 19:30 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: CEO ngân hàng sử dụng tiền cứu trợ mua chung cư cao cấp

Woods đã lấy ra 381.487 USD để mua một căn chung cư cao cấp ở Fort Myers, Florida.

Darryl Layne Woods, cựu Giám đốc điều hành của một ngân hàng ở Missouri, trong phiên tòa hôm qua (27/8) vừa thừa nhận đã sử dụng số tiền mà ngân hàng Missouri nhận được để khắc phục hậu quả của khủng hoảng tài chính để mua một chung cư cao cấp ở Florida. 

Theo thông cáo báo chí vừa được công bố, tháng 11/2008, Woods – 48 tuổi – là người đứng đầu Mainstreet Bank và công ty mẹ của ngân hàng này là Calvert Financial Corporation, đã thay mặt ngân hàng nộp đơn xin cứu trợ lên Chương trình Giải cứu tài sản xấu (TARP). TARP là chương trình được lập ra để cung cấp vốn cho các định chế tài chính nhằm giúp họ xây dựng nguồn vốn đồng thời bơm tiền vào các doanh nghiệp cũng như hộ gia đình để hồi sinh nền kinh tế. 

Tháng 1/2009, ngân hàng Mainstreet nhận được khoản tiền 1.037.000 USD. Một tháng sau, Woods đã lấy ra 381.487 USD để mua một căn chung cư cao cấp ở Fort Myers, Florida.  

Cũng theo thông báo này, Woods không còn được phép làm việc trong ngành ngân hàng và phải đối mặt với mức án 1 năm tù cùng với khoản tiền phạt 100.000 USD ngoài số tiền phải bồi thường cho ngân hàng. 

“Trong khi nhiều người dân Mỹ mất đi nhà cửa, Woods lại sử dụng tiền công quỹ để mua căn hộ đắt tiền. Số tiền cứu trợ vốn được dùng với mục đích ổn định nền kinh tế trong suốt thời kỳ khủng hoảng đã bị sử dụng sai mục đích nhằm tư lợi cho bản thân và các lãnh đạo khác của ngân hàng”, bản thông báo có đoạn. 

Tú Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên