TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Chờ đón bão tuyết lớn nhất trong 100 năm qua

09-02-2013 - 17:29 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Chờ đón bão tuyết lớn nhất trong 100 năm qua

Hàng chục nghìn chuyến bay đã buộc phải hủy bỏ và hoạt động giao thông bị tê liệt trong những ngày này.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia của Mỹ (NWS) ngày 8/2 cảnh báo một trận bão tuyết khủng khiếp đang đe dọa các bang Đông Bắc nước Mỹ và sẽ kéo dài cả tuần tới. 

Hàng chục nghìn chuyến bay đã buộc phải hủy bỏ và hoạt động giao thông bị tê liệt trong những ngày này.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo của NWS cho biết trận bão tuyết có khả năng sẽ trút xuống 6 bang vùng New England gồm Maine, New Hampshire, Vermont, Massachusetts, Rhode Island, Connecticut và bang New York từ đêm 8/2 và có thể kéo dài hết tuần tới. 

Bão di chuyển với tốc độ cực nhanh, khoảng 100km/giờ, kết hợp với mưa to, gió lớn sẽ trút xuống các bang nói trên với lượng tuyết dày từ 60cm-90cm, tạo nên tình trạng thời tiết mùa Đông xấu nhất trong vòng 100 năm qua ở Mỹ.

Các bang thuộc phạm vi ảnh hưởng của trận bão tuyết đã liên tục khuyến cáo người dân chuẩn bị các biện pháp đối phó với tình trạng tuyết rơi kéo dài, có thể gây lụt lội tại một số nơi.

Người dân tại các khu vực nói trên đã đổ xô đến các cửa hàng để mua tích trữ lương thực, thực phẩm, nước uống và các nhu yếu phẩm khác, chuẩn bị cho cuộc sống có thể bị cô lập trong nhà nhiều ngày. 

Các hãng hàng không thông báo đã hủy hơn 3.200 chuyến bay tới các sân bay trong khu vực. Công ty tàu hỏa Amtrak cũng đã hủy hàng loạt chuyến tàu chạy trên các tuyến đường dọc hành lang vùng Đông Bắc nước Mỹ. Thành phố Boston thuộc bang Massachusetts được cảnh báo có thể sẽ là "rốn bão"./. 

Theo TTXVN

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên