TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Chưa có bằng chứng MH370 rơi xuống Ấn Độ Dương

25-03-2014 - 10:37 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Chưa có bằng chứng MH370 rơi xuống Ấn Độ Dương

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf cho biết: "Tôi không có bằng chứng độc lập về vấn đề này. Tôi không có lý do để tin rằng việc máy bay bị rơi xuống Nam Ấn Độ Dương là đúng."

Theo Tân Hoa xã và AFP, ngày 24/3, Mỹ cho rằng chưa có "bằng chứng độc lập" cho thấy máy bay bị mất tích mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines rơi xuống Nam Ấn Độ Dương.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố về vụ tai nạn dựa trên các phân tích mới về dữ liệu vệ tinh, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf cho biết: "Tôi không có bằng chứng độc lập về vấn đề này. Tôi không có lý do để tin rằng việc máy bay bị rơi xuống Nam Ấn Độ Dương là đúng."

Bà Harf cho biết thêm Washington đang hợp tác "rất chặt chẽ" với Chính phủ Malaysia. Trong khi đó, quân đội Mỹ cho biết đã gửi một thiết bị định vị hộp đen và một robot tìm kiếm dưới đáy biển tới Ấn Độ Dương để giúp tìm máy bay của Malaysia.

Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Xie Hangsheng nhấn mạnh nước này đã yêu cầu Malaysia cung cấp dữ liệu vệ tinh, dựa vào đó Malaysia nhận định rằng máy bay số hiệu MH370 đã bị rơi xuống Ấn Độ Dương.
  
Trước đó, trong cuộc họp báo khẩn ở Kuala Lumpur, Thủ tướng Malaysia Najib Razak nói dựa vào dữ liệu vệ tinh Inmarsat và phân tích của Đơn vị điều tra tai nạn hàng không Anh, có thể kết luận rằng MH370 bay dọc theo hành lang phía Nam và vị trí cuối cùng của nó là ở giữa Ấn Độ Dương, phía Tây Perth./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên