TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ chứng kiến vụ sụp đổ ngân hàng lớn nhất trong năm 2009

15-08-2009 - 10:34 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ chứng kiến vụ sụp đổ ngân hàng lớn nhất trong năm 2009

Ngân hàng Colonial BancGroup Inc thuộc bang Alabama đã chính thức sụp đổ, hoạt động của ngân hàng này sẽ chịu sự thâu tóm của tập đoàn ngân hàng BB&T Corp.

Đây là vụ sụp đổ ngân hàng lớn nhất tại Mỹ tính từ sau vụ sụp đổ của ngân hàng Washington Mutual vào năm 2008.

 

Ngân hàng Colonial là ngân hàng lớn thứ hai tại bang Alabama. Tất cả chi nhánh và tiền gửi của ngân hàng này sẽ thuộc quản lý của ngân hàng BB&T.

 

Ngân hàng Colonial có tổng số khoản vay xấu liên quan đến thị trường bất động sản lên tới 1,7 tỷ USD.

 

Vụ sụp đổ của ngân hàng Colonial đẩy tổng số ngân hàng Mỹ sụp đổ trong năm nay lên con số 74. Vụ sụp đổ của ngân hàng Washington Mutual vào năm ngoái là vụ sụp đổ ngân hàng lớn nhất trong lịch sử Mỹ, mọi chi nhánh và hoạt động của ngân hàng này đã được bán cho JP Morgan Chase.

 

Ngân hàng Colonial có tổng tài sản 25 tỷ USD, tổng tiền gửi 20 tỷ USD. Ngân hàng BB&T sẽ mua lại khoảng 22 tỷ USD tài sản, Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ sẽ thâu tóm số còn lại. Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ và BB&T ký hợp đồng chia sẻ thiệt hại đối với số tài sản trị giá 15 tỷ USD.

 

Việc thâu tóm ngân hàng Colonial sẽ giúp ngân hàng BB&T trở thành ngân hàng lớn thứ 9 của Mỹ tính theo tài sản. Tính theo tổng tiền gửi, ngân hàng BB&T đứng thứ 8 trong nhóm những ngân hàng lớn nhất.

 

Theo Bloomberg

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên