TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ đẩy mạnh đầu tư và thương mại với Myanmar

20-02-2013 - 21:15 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ đẩy mạnh đầu tư và thương mại với Myanmar

Chủ tịch UMFCCI U Uyn Aung (U Win Aung) và trợ lý Bộ trưởng Kinh tế và Thương mại Mỹ Joe Fernandez sẽ đến Myanmar.

Liên đoàn thương mại và công nghiệp Myanmar (UMFCCI) ngày 20/2 cho biết hội thảo về đầu tư và thương mại Mỹ-Myanmar sẽ được tổ chức tại trụ sở của UNFCCI ở Yangun (Yangon) ngày 25/2 tới nhằm thúc đẩy đầu tư và thương mại giữa hai nước.

UNFCCI phối hợp với Phòng Thương mại Mỹ (USCC) tổ chức chương trình "Quan hệ kinh tế Mỹ-Myanmar: Con đường tiến lên phía trước."

Chủ tịch UMFCCI U Uyn Aung (U Win Aung) và trợ lý Bộ trưởng Kinh tế và Thương mại Mỹ Joe Fernandez sẽ tham dự sự kiện này. 

Tham gia hội thảo còn có các thành viên USCC, đại diện của các công ty kinh doanh nổi tiếng Mỹ về các lĩnh vực dầu và khí tự nhiên, công nghệ thông tin, năng lượng, nông nghiệp, chăn nuôi, buôn bán qua mạng...

Tại hội thảo, các quan chức hai nước sẽ thảo luận về vấn đề đầu tư, thương mại, các chỉ dẫn cho công ty Mỹ hoạt động kinh doanh ở Myanmar.

Theo số liệu thống kê của Myanmar, đầu tư của các công ty Mỹ vào Myanmar lên tới 243,56 triệu USD trong 15 dự án, chiếm gần 0,6% tổng đầu tư nước ngoài vào Myanmar tính từ khi Myanmar mở cửa cho đầu tư nước ngoài cuối năm 1988 đến tháng 7/2012. 

Mỹ đứng thứ 9 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Myanmar. Thương mại giữa hai nước đạt 293,64 triệu USD trong năm tài khóa 2011-2012, trong đó xuất khẩu của Myanmar sang Mỹ đạt 29,57 triệu USD và nhập khẩu từ Mỹ là 264,07 triệu USD./.

Theo TTXVN

huongnt

Trở lên trên