TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Doanh số bán lẻ hạ, số người thất nghiệp tăng

14-08-2009 - 06:51 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Doanh số bán lẻ hạ, số người thất nghiệp tăng

Doanh số bán lẻ Mỹ bất ngờ hạ trong tháng 7/2009, tiêu dùng người dân có thể là vật cản đối với sự hồi phục kinh tế. Morgan Stanley hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Doanh số bán lẻ tháng 7/2009 giảm 0,1%, lần đầu tiên trong 3 tháng, doanh số bán lẻ giảm.

 

Doanh số bán lẻ được dự báo tăng 0,8% tuy nhiên trên thực tế doanh số bán lẻ lại giảm. Doanh số bán lẻ tháng 6/2009 sau khi điều chỉnh ghi nhận mức tăng 0,8%.

 

Nếu không tính đến doanh số bán ô tô, doanh số bán lẻ tháng 7/2009 hạ 0,6%, mức hạ sâu nhất tính từ tháng 3/2009.

 

Nhu cầu tiêu thụ hàng hóa tại một số cửa hàng bán lẻ như Wal-Mart hay Macy giảm không bù lại được những ảnh hưởng tích cực đối với thị trường từ kế hoạch khuyến khích “bỏ xe cũ mua xe mới” của chính phủ.

 

Số lượng người thất nghiệp vẫn tăng

 

Một báo cáo khác cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn thất nghiệp lần đầu trong tuần trước tăng cao hơn so với dự báo, điều này khiến thị trường lo ngại nhiều hơn về khả năng tiêu dùng giảm bởi chịu ảnh hưởng xấu từ thị trường việc làm.

 

Bộ Lao Động Mỹ công bố tuần trước 558 nghìn người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu, con số này cao hơn so với mức 554 nghìn của tuần trước đó.

 

Các công ty giảm hàng tồn kho

 

Báo cáo khác cho thấy các công ty trong tháng 6/2009 giảm lượng hàng tồn kho đến tháng thứ 10 liên tiếp, giá hàng hóa nhập khẩu trong tháng 7/2009 giảm lần đầu tiên trong 6 tháng.
 
Morgan Stanley hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ
 
Sau khi các thông tin trên được công bố, Morgan Stanley hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ. Theo đó, kinh tế Mỹ quý 3/2009 được cho là sẽ tăng trưởng 3,7%, thấp hơn so với dự báo 4,2% do chính tổ chức này đưa ra trước đó.

 

Theo Reuters, Bloomberg

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên