TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: doanh số bán nhà tháng 6/2009 cải thiện, số người thất nghiệp tăng

24-07-2009 - 06:44 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ: doanh số bán nhà tháng 6/2009 cải thiện, số người thất nghiệp tăng

Doanh số bán nhà đang sử dụng tại Mỹ tăng trong tháng 6/2009, như vậy doanh số nhà đã tăng đến tháng thứ 3 liên tiếp.

Tỷ lệ thu hồi nhà cao, chính sách hỗ trợ của chính phủ, giá nhà ở mức hấp dẫn đang kéo người mua quay trở lại thị trường. Thị trường hy vọng đáy suy giảm đang dần qua.

Hiệp hội nhà đất Mỹ công bố doanh số bán nhà đang sử dụng tăng 3,6% trong tháng trước sau khi tăng 1,3% trong tháng 5/2009. Mức tăng này cao hơn rất nhiều so với dự báo của các chuyên gia. Doanh số bán nhà đang sử dụng dù vậy vẫn thấp hơn 0,2% so với 1 năm trước.

Ông Lawrence Yun, chuyên gia kinh tế học thuộc Hiệp hội nhà đất Mỹ, lạc quan về mức tăng doanh số và dự báo xu thế này sẽ tiếp tục tăng.

Tháng 6/2009, mức giá trung bình của một căn nhà tăng tháng thứ 2 liên tiếp, mức tăng 4,06% lên mức 181.800USD/căn. So với 1 năm trước, giá nhà vẫn hạ 15,8%.

Các chuyên gia kinh tế cảnh báo giá nhà sẽ tiếp tục hạ bởi lượng nhà tồn kho sẽ tiếp tục ở mức cao, lãi suất cầm cố, thế chấp cao sẽ cản trở thị trường nhà đất hồi phục.

Số lượng người thất nghiệp vẫn tăng

Số liệu khác cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước tăng, các công ty vẫn tiếp tục giảm lương và sa thải nhân viên.

Số lượng người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu tuần trước tăng 30 nghìn lên mức 554 nghìn trong tuần kết thúc ngày 18/07. Mức này đúng với dự báo của các chuyên gia.

Số người đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần thứ 2 của tháng 7. Số người nhận trợ cấp thất nghiệp giảm 88 nghìn xuống mức 6,23 triệu, đạt dự báo của các chuyên gia.

Theo Bloomberg
Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên