TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Hiệu ứng Sandy không còn, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục giảm

29-11-2012 - 21:49 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Hiệu ứng Sandy không còn, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục giảm

Cũng trong ngày hôm nay, báo cáo được Bộ Thương mại Mỹ công bố cho thấy trong quý III, nền kinh tế đã tăng trưởng mạnh hơn so với con số ước tính trước đó.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần vừa qua đã giảm xuống do các tác động của siêu bão Sandy gần như không còn. 

Theo báo cáo được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (29/11), số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 24/11 đã giảm 23.000, xuống còn 393.000 đơn. Tuy nhiên, trước đó, các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra con số là 390.000 đơn.   

Sự suy giảm cho thấy thị trường lao động ở khu vực trung Atlantic – nơi chiếm 14% lực lượng lao động của Mỹ - có thể đã ổn định trở lại sau khi bị ảnh hưởng bởi bão Sandy. Ngoài ra, số việc làm mới được tạo thêm cũng có thể bị hạn chế do các nhà máy lo ngại về sự suy giảm của nền kinh tế và nguy cơ vách đá tài khóa. 

Số đơn trung bình 4 tuần – chỉ số ít biến động hơn – tăng từ 397.750 lên 405.250 đơn. 

Cũng trong ngày hôm nay, báo cáo được Bộ Thương mại Mỹ công bố cho thấy trong quý III, nền kinh tế đã tăng trưởng mạnh hơn so với con số ước tính trước đó. Nguyên nhân là do thâm hụt thương mại giảm xuống và hàng tồn kho tăng lên bù đắp cho mức tăng yếu ớt của chi tiêu tiêu dùng. GDP của Mỹ đã tăng 2,7% trong khi mức ước tính trước đó chỉ là 2%. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên