TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Làn sóng sa thải nhân sự của các công ty công nghệ bắt đầu

04-01-2009 - 11:32 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Làn sóng sa thải nhân sự của các công ty công nghệ bắt đầu

Gần đây, hàng loạt công ty công nghệ Mỹ như Hewlett-Packard, Sun Microsystems, Applied Materials đã sa thải nhân viên, Microsoft có thể không là ngoại lệ.

Microsoft sẽ có thể tiến hành cắt giảm chi phí trong năm 2009. Việc cắt giảm sẽ có thể được tién hành ngay từ đầu năm 2009 để bù lại việc doanh số toàn thế giới đang suy giảm.

 

Từ tuần trước, dư luận đã đồn đoán về việc Microsoft có thể sa thải nhân viên với số lượng lớn. Số lượng người bị sa thải có thể lên tới 15 nghìn người tương đương 17% tổng nhân sự của hãng.

 

Nhiều khả năng Microsoft sẽ tiếp tục theo đuổi thương vụ Yahoo.

 

Nhiều công ty công nghệ lớn cua Mỹ đã thông báo sa thải nhân sự trong thời gian gần đây, trong đó bao gồm Hewlett-Packard, Sun Microsystems, Applied Materials, và National Semiconductor.

 

Microsoft sẽ thông báo kết quả kinh doanh vào ngày 22/01/2009. Nếu Microsoft thật sự có kế hoạch cắt giảm chi phí, thông báo này sẽ được đưa ra trước thời điểm đó.

 

Microsoft cho đến nay chưa đưa ra bình luận nào về việc sa thải nhân viên, họ cho biết họ vẫn đang tiếp tục xem xét kế hoạch tuyển dụng.

 

Tốc độ tuyển nhân viên của Microsoft tại Mỹ cũng đang chậm lại. Tháng 11/2008, hãng tuyển mới chỉ 380 người trong khi con số này vào tháng 10/2008 là 1 người.

 

 

 

Lam Giang

Theo Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên