TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Lòng tin tiêu dùng cao nhất kể từ 10/2007, giá nhà tăng ít hơn dự kiến

28-04-2010 - 07:54 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Lòng tin tiêu dùng cao nhất kể từ 10/2007, giá nhà tăng ít hơn dự kiến

Người tiêu dùng tại Mỹ đã lạc quan hơn trong tháng tư nhờ kinh tế tăng trưởng tốt hơn , nâng hy vọng sẽ có thêm nhiều việc làm.

Báo cáo của tổ chức Conference Board cho thấy lòng tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng tư đã tăng lên 57,9, vượt qua mọi dự đoán của các nhà kinh tế và chạm mức cao nhất kể từ sau khi Lehman Brothers sụp đổ vào tháng 9/2008.

Người Mỹ bắt đầu chi tiêu nhiều hơn. Tiêu dùng có thể tăng 3,1% trong 3 tháng đầu năm nay. Triển vọng tiêu dùng tại Mỹ trong 6 tháng tới cũng chạm mức cao nhất kể từ 10/2007 – hai tháng trước khi suy thoái bắt đầu khi tăng từ 70,4 lên 77,4.

Ngoài ra, giá nhà tại 20 thành phố của Mỹ trong tháng 2 tăng ít hơn dự đoán, dấu hiệu cho thấy thị trường nhà sẽ còn mất thời gian để tăng trưởng.

Chỉ số S&P/Case-Shiller, chỉ số đo giá bất động sản tại 20 thành phố tăng 0,6% so với một năm trước, và đây là lần tăng đầu tiên kể từ 12/2006.

Giá nhà trong tháng hai năm nay hiện thấp hơn 30% so với mức đỉnh vào tháng 7/2006. Điều này cho thấy thị trường nhà sẽ mất hàng năm để hồi phục từ cuộc suy thoái kinh tế.

Trước đó, giới chuyên gia nhận định chỉ số giá nhà sẽ tăng sau mức giảm 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 1.

Dự báo, giá bất động sản có tại Mỹ có thể tăng trong những tháng tới do những người mua nhà tận dụng gói hỗ trợ tín dụng thuế trước khi hết hạn. Nhu cầu mua nhà đang tăng có thể giúp bù lại áp lực giá nhà giảm khi ngày càng có nhiều nhà bị tịch biên tài sản trả nợ.

Quỳnh Khanh
Theo Bloomberg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên