TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Người dùng thẻ từ có thể mất hàng chục triệu USD

03-04-2013 - 07:04 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Người dùng thẻ từ có thể mất hàng chục triệu USD

Tại Mỹ, hàng chục ngàn đối tượng đang sử dụng hệ thống ATM sẽ có thể mất nhiều triệu USD nếu trong tháng này, hệ thống ATM không nâng cấp thẻ cho khách hàng.

MasterCard và Visa, hai công ty sở hữu hệ thống thẻ lớn nhất hiện đang gây áp lực buộc các ngân hàng, nhà kinh doanh và công ty vận hành máy ATM chuyển cho khách hàng từ thẻ từ sang thẻ chip. Thẻ chip giúp cho bảo mật được an toàn hơn và tránh cho khả năng bị làm giả.

Ngoài việc nâng cấp thẻ cho khách hàng, các ngân hàng Mỹ cũng bị gây áp lực phải nâng cấp hệ thống máy ATM bởi nếu không, hệ thống này sẽ có thể khiến khách hàng chịu thiệt hại đến hàng trăm triệu USD.

Thế nhưng cho đến nay, các ngân hàng không nhiệt tình với việc này bởi họ có thể mất tới 860 triệu USD. Trong năm ngoái, những giao dịch bằng thẻ ATM giả gây ra thiệt hại khoảng 426 triệu USD, mới chỉ tháng trước, Cảnh sát New York đã bắt giữ 4 người đàn ông vì tội ăn cắp hàng chục nghìn USD bằng cách dùng thẻ giả tại các máy ATM ở Mỹ.

Theo luật hiện tại, ngân hàng nào phát hành thẻ cho người tiêu dùng sẽ phải chịu thiệt hại có nguyên nhân từ các vụ lừa đảo. Thẻ từ là một thẻ nhựa có gắn bởi một dải từ tính ở mặt sau, lưu trữ thông tin của người mang thẻ và của cơ quan cấp thẻ. Thẻ chíp là loại thẻ nhựa có gắn chip điện tử và có khả năng kết nối với máy tính.

Theo Ngọc Diệp

huongnt

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên