TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ, Nhật khốn đốn vì bão tuyết bất thường

16-02-2014 - 16:41 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ, Nhật khốn đốn vì bão tuyết bất thường

Không khí dịp lễ tình nhân và Ngày tổng thống Mỹ (năm nay là ngày 17-2) như chùng xuống trước thông tin Mỹ chuẩn bị đón cơn bão mới, theo AFP.

Cơn bão băng hoành hành các bang miền đông nước Mỹ trong những ngày qua bắt đầu di chuyển lên phương bắc và ảnh hưởng đến một phần miền đông của Canada với gió mạnh và tuyết rơi dày gần nửa mét, nhiều trục đường chính phải đóng cửa và hàng trăm chuyến bay bị hủy.

Tại Mỹ, bão càn quét qua bang New England mang theo cái lạnh ẩm ướt và rét mướt. Khoảng 6.500 chuyến bay bị hủy trong ngày 13-2 và thêm 1.200 chuyến bay khác bị hủy trong ngày 14-2. Thời tiết tại các bang miền nam nước Mỹ bắt đầu ấm hơn với sự xuất hiện của ánh nắng mặt trời. Dù vậy, như AFP đưa tin, đường sá vẫn còn ướt vì đóng băng do đó gây nguy hiểm cho nhiều người đi đường.

Tuy nhiên, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ dự đoán thời tiết mùa đông sẽ trở lại rõ nét hơn với nhiều tuyết rơi hơn nữa vào ngày 15-2 trong khi tình hình mất điện tại 11 tiểu bang vẫn chưa được cải thiện. Đây là mùa đông tồi tệ nhất ở Mỹ suốt mười năm qua.

Trong khi đó, một cơn bão tuyết mới đổ bộ vào Nhật gây ách tắc giao thông đường bộ, đường sắt và đường hàng không nghiêm trọng trong ngày 15-2 khiến ít nhất ba người thiệt mạng và 850 người bị thương.

AFP mô tả tuyết bắt đầu rơi sáng 14-2 và chất thành đống cao khoảng 26cm vào hôm 15-2. Nhật vừa phải trải qua một tuần tuyết rơi dày bất thường trong suốt nhiều thập kỷ qua với ít nhất 11 người thiệt mạng và hơn 1.200 người bị thương trên khắp cả nước.

Tại Nhật, ít nhất 628 chuyến bay, hầu hết là các chuyến quốc nội, bị hủy sáng 15-2. Cảnh quay từ đài truyền hình địa phương cho thấy hàng trăm hành khách quấn chặt chăn ngồi chờ trên các băng ghế và sàn sân bay Haneda tại Tokyo khi các chuyến bay và hệ thống giao thông công cộng bị hoãn do tuyết rơi dày.

Theo Anh Thư

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên