TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Niềm tin vào tương lai "sụp đổ"

06-08-2014 - 11:50 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Niềm tin vào tương lai "sụp đổ"

76% người Mỹ hoài nghi về nhận định con cháu họ sẽ có một cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

Khảo sát mới được thực hiện bởi Nhật báo phố Wall (WSJ) và đài truyền hình NBC cho thấy có rất nhiều người dân Mỹ bất mãn với Tổng thống Obama và hệ thống chính trị cũng như nền kinh tế Mỹ. Đáng chú ý, nhiều người được hỏi cho rằng một tương lai mờ mịt đang đón chờ con cháu họ. 

Theo kết quả khảo sát, chỉ có 40% người được hỏi đồng thuận với những gì Tổng thống Barack Obama đang làm. Đây là mức thấp nhất từ trước tới nay. Về vấn đề chính sách đối ngoại, tỷ lệ ủng hộ chỉ ở mức 36% trong bối cảnh gần đây có rất nhiều thông tin về các sự kiện ở Nga, Ukraine, Iraq và Gaza. 

Mặc dù các chỉ số trên TTCK Mỹ vẫn đang ở gần các mức cao kỷ lục và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm đáng kể, 64% người được hỏi cho rằng họ vẫn cảm nhận được những hiệu ứng của khủng hoảng kinh tế. Gần một nửa tin rằng nền kinh tế Mỹ vẫn đang trong thời kỳ suy thoái. 

Dẫu vậy, con số thống kê tồi tệ nhất nằm ở tỷ lệ người Mỹ mất niềm tin vào tương lai của nước Mỹ. 76% (cao nhất từ trước đến nay) hoài nghi về nhận định con cháu họ sẽ có một cuộc sống tốt hơn trong tương lai. 

Như biểu đồ dưới đây, tỷ lệ này đã tăng mạnh trong 1 thập kỷ trở lại đây, đặc biệt là trong 2 năm gần nhất. Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên